Hướng dẫn thay đổi thời gian chờ màn hình trên máy tính, laptop Windows 11

Việc đặt thời gian màn hình chờ trên máy tính, laptop cũng là điều mà nhiều người sử dụng quan tâm. Tuy nhiên thời gian màn hình chờ mặc định có thể từ 1 phút cho đến 5 giờ, tùy theo cách làm việc cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt thời gian chờ sau cho phù hợp.

Để thay đổi thời gian chờ màn hình trên máy tính, laptop Windows 11 bạn hãy theo dõi bài viết này của Huy Công Nghệ để biết thêm chi tiết thay đổi.

1

Thay dổi thời gian màn hình chờ bằng Settings

Để thực hiện thay đổi thời gian chờ màn hình trên máy tính, laptop Windows 11 bạn hãy làm theo những bước sau.

Để vào được cửa sổ Settings bạn có 2 cách sau đây:

 • Chọn vào biểu tượng Windows ở dưới thanh Taskbar và tìm đến biểu tượng bánh răng phía dưới nó có thêm chú thích “Settings”
 • Sử dụng tổ hợp phím Windows + I để vào Settings

Khi cửa sổ Settings được mở lên chọn vào Tab System bên danh mục góc trái màn hình.

Sau đó tại Tab System cuộn xuống và nhấp vào ô “Power & battery” để tiếp tục.

Tại Tab “Power & battery” tại phần “Power” chọn vào ô  “Screen and sleep”

Sau đó danh mục “Power” hiện lên với nhiều thanh công cụ khác nhau vào “When plugged in, turn off my screen after” và chọn thời gian mình muốn.

2

Thay dổi thời gian màn hình chờ bằng Control Panel

Những thời gian mặc định bạn cảm thấy không phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì đây có thể là cách tối ưu cho bạn khi thay đổi thời gian chờ màn hình trên máy tính, laptop.

Tại thanh Taskbar nhấp chọn vào “Tìm kiếm” và nhập vào đó “Registry Editor” sau đó 1 danh mục hiện lên bên phải màn hình chọn vào Open để vào “Registry Editor” hoặc đơn giản hơn là nhấn Enter là xong.

Sau đó nhập vào đường dẫn như sau và nhấn đúp vào “Attributes“:

Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Power\PowerSettings\7516b95f-f776-4464-8c53-06167f40cc99\8ec4b3a5-6868-48c2-be75-4f3044be88a7

Sau khi chọn vào “Attributes” 1 cửa sổ mới được mở lên. Tại khung “Edit DWORD (32bit) Value” tìm đến vị trí Value data nhập 2 vào hộp văn bản và nhập vào OK để lưu những gì bạn thay đổi.

Bây giờ bạn chọn vào biểu tượng “Tìm Kiếm” và nhập vào đó “Control Panel” và chọn vào OK hoặc nhấn Enter để vào trang “Control Panel”.

Sau đó trên cửa sổ của “Control Panel” và chọn vào “Power Options” để vào cửa sổ công cụ thay đổi.

Khi đó trong phần “selected plan” hãy chọn vào “Change plan settings” để đến trang mở rộng.

Sau đó chọn “Change advanced power settings”.

Khi chọn vào “Change advanced power settings” 1 cửa sổ mở lên chọn vào dấu “+” trước Display để mở rộng nó.

Sau đó tại “On battery” chọn thời gian bạn muốn đặt cho nó tùy theo nhu cầu mà bạn muốn. Sau đó chọn vào “Apply” để lưu dữ liệu mà bạn thiết lập lại và chọn “OK” để kết thúc quá trình.

Kết luận

Trên đây là cách cách giúp bạn thay đổi thời gian chờ màn hình trên máy tính, laptop Windows 11 theo nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của bạn. Hy vọng những điều trên đây mà Huy Công Nghệ chia sẻ giúp được bạn khi sử dụng máy tính, laptop hằng ngày.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general