Hướng dẫn tắt thông báo trên Windows 11

Bạn là người cầu toàn muốn quản lý, cập nhật tất cả những thứ đang diễn ra trên hệ thống của bạn qua thông báo cho mình trong khi làm việc. Đó có thể là thông báo từ những ứng dụng đang chạy trên hệ thống của bạn hay là những bản cập nhật được thông báo trước đó.

Tuy nhiên việc thông báo liên tục ảnh hướng đến sự tập trung cũng như gây ra hiện tượng làm chậm hiệu năng thiết bị của bạn (đối với thiết bị có cấu hình thấp) sẽ gây ra tương đối khó chịu khi làm việc. Hãy để Huy Công Nghệ Hướng dẫn tắt thông báo trên Windows 11 nhé. Hãy theo dõi để biết thêm hướng dẫn.

1

Tắt thông báo qua Settings (Tắt tất cả thông báo)

Để tắt thông báo trên Windows 11  các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào Settings theo cách sau:

Bạn hãy nhìn vào thanh Taskbar có biểu tượng Windows chọn vào nó khi cửa sổ Windows hiện lên hãy tìm trong đó ứng dụng có biểu tượng bánh răng(Settings) chọn vào nó hoặc nhanh hơn bạn có thể dùng tổ hợp phím Windows + I

Bước 2: Khi bật Settings lên theo mặc định nó sẽ hiện lên trang System. Khi đó bạn tìm và chọn vào “Notifications”

Ngoài ra bạn cũng chọn vào biểu tượng “Tìm Kiếm” ở thanh Taskbar và chọn tìm “Notifications” và chọn Open

Bước 3: Sau khi bạn vào được trang Notifications chọn vào thanh chuyển đổi và gạt nó về OFF

2

Tắt thông báo cho ứng dụng bạn cho là không cần thiết

Nếu như bạn không muốn tất cả mọi thông báo đến điều bị chặn lại thì đây sẽ là giải pháp cho bạn nó chỉ tắt 1 vài thông báo ở ứng dụng bạn cho là không cần thiết. Bằng cách này bạn có thể chủ động khi nhận thông báo từ các ứng dụng cần thiết.

Lưu ý: Khi thực hiện cách này bạn cần bật thông báo ở trang hệ thống.

Tại Notifications cuộn xuống phần notifications from apps and other senders chọn và tìm những ứng dụng cần thiết nếu đang OFF chuyển sang ON và ngược lại.

Kết luận

Trên đây là các cách hữu ích giúp bạn có thể tắt thông báo trên Windows 11 phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Hy vọng những chia sẻ mà Huy Công Nghệ hỗ trợ cho bạn có trải nghiệm sử dụng hằng ngày 1 mượt mà nhanh chóng.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general