Hướng dẫn kiểm tra khi điện thoại mất sóng đơn giản

Điện thoại của bạn thường xuyên mất sóng nó khiến bạn cảm thấy khó chịu cực kì những lúc cần thiết. Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân từ thiết bị cho đến tác nhân từ bên ngoài. Để tìm được nguyên nhân chính xác bạn hãy theo dõi bài viết này của Huy Công Nghệ để kiểm tra nguyên nhân chính xác nhất.

1

Dấu hiệu cho thấy điện thoại nhận sim nhưng mất sóng?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mất sóng điện thoại nhưng để xác định chính xác lỗi đến từ Sim hay đến từ Điện Thoại của bạn thì bạn nên kiểm tra xem những dấu hiệu sau đây:

 • Biểu tượng cột sóng trên điện thoại hiện dấu “X” hoặc không hiện một cột sóng nào
 • Điện thoại không thể gọi điện lẫn tin nhắn
 • Mặc dù đã bật 4G/5G nhưng điện thoại vẫn không thể truy cập internet
2

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại không có sóng?

Nếu bạn đang ở nhà những vẫn không có sóng điện thoại thì có thể bạn gặp những nguyên nhân sau:

Nguyên nhân địa lý

Nguyên nhân: Xung quanh nhà bạn quá nhiều cây cối cản trở khả năng phát cũng như thu của điện thoại và cột sóng. hoặc có thể bạn đang đi sâu vào rừng, khu vực hạn chế với những thiết bị gây nhiễu sóng dẫn đến điện thoại mất sóng.

Xung đột phần mềm

Có những phần mềm khi cài đặt sẽ hoạt động rất ổn, rất tốt. Tuy nhiên khi bạn chọn cài đặt một phần mềm khác chung với nó sẽ có những chức năng bên trong phần mềm gây xung đột hoặc nhiễm virus dẫn nết hiệu năng giảm mạnh . Chính vì thế mà trường hợp mất sóng diễn ra thường xuyên hơn do xung đột khi sử dụng 2 phần mềm cùng lúc.

Nguyên từ Sim, nhà mạng

Sim điện thoại bàn dùng đã lâu với thời gian dài thường sẽ bị mài mòn những mạch tiếp xúc dẫn đến khả năng tiếp xúc giữa mạch trên điện thoại với sim bị kém, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến trình trạng không nhận sim trên điện thoại.

Nguyên nhân tiếp theo không phải đến từ người dùng mà đến từ nhà mạng của bạn. Nếu một sáng tinh mơ bạn thức dậy thấy điện thoại không một cục sóng nào dù làm rất nhiều cách khác nhau đi nữa, thì bạn nên hỏi xem những người khác dùng chung nhà mạng mà cũng bị trình trạng này thì bạn không cần quá lo lắng nó sẽ được nhà mạng khắc phục nhanh thôi.

Thiết bị lỗi linh kiện thu sóng

Nếu bạn đang dùng những chiếc điện thoại đời cũ nhưng thường xuyên mất sóng bạn nên kiểm tra lại thiết bị của mình, có thể nguyên nhân do thiết bị đã sử dụng nhiều năm so với thời điểm hiện tại khả năng bắt sóng của nó bị kém đi dẫn đến mất sóng thường xuyên.

3

Các cách khắc phục điện thoại mất sóng

Những nguyên nhân dẫn đến điện thoại sóng yếu chập chờn hoặc mất sóng như trên có thể được khắc phục với nhiều cách đơn giản. Dưới đây là những cách khắc phục hiệu quả bạn có thể ngạc nhiên đấy.

Tháo Sim ra và lắp lại

Đây là cách cơ bản để khắc phục được nhiều người sử dụng đánh giá cao vì một vài lý do tác động đến phần liên kết Sim với điện thoại không thể kết nối được với nhau như: Sim đã quá cũ, khe cắm Sim bị bẩn….

Để khắc phục bạn chỉ việt tháo sim ra ngoài vệ sinh lại một lượt từ Sim cho đến khe cắm Sim và cắm trở lại kiểm tra thôi nào. Nếu Sim đã kết nối lại bình thường thì xin chúc mừng bạn còn ngược lại thì chúng ta đến với những cách tiếp theo.

Khởi động lại điện thoại

Đây có thể là một cách thần kỳ nào đó giúp được bạn đấy việt “Khởi động lại” sẽ đưa điện thoại vào trạng thái đưa tất cả các chức năng về lại ban đầu. Nếu như phần mềm có lỗi ở đâu đó nó cũng sẽ được khắc phục. Ngoài ra cách dịch vụ sẽ khởi động lại tín hiệu ăng ten chuyển từ tháp này sang tháp khác hiệu quả hơn.

Đưa điện thoại vào chế độ máy bay

Cũng như đôi lúc khi bật 4G/5G lên nhưng kết nối điện thoại chỉ hiện ở mức 3G thì chắc hẳn các bạn cũng hay làm thế. Đây chính là cách hỗ trợ điện thoại bắt sóng nhiều hơn với việc thay đổi kết nối từ trụ phát sóng này sang trụ phát sóng khác để có kết nối tốt nhất.

Đảm bảo điện thoại khớp với ngày và giờ hiện tại

Có những lúc điện thoại chỉ cần sai ngày cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi lỗi không có dịch vụ. Để khắc phục lỗi này cũng đơn giản bạn chỉ cần thay đổi điện thoại đúng lại với ngày và giờ hiện tại.

Đặt lại cài đặt mạng

Ở một vài điện thoại có hỗ trợ cho bạn tính năng cực hay đó là “Đặt lại cài đặt mạng” bởi lẽ sau thời gian bạn liên kết với nhiều thiết bị qua Wifi, Bluetooth… có thể nó tác động một phần đến hệ thế mạng của máy dẫn đến thường xuyên mất wifi, mất sóng điện thoại cho nên đây cũng là một cách hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là những cách hiệu quả giúp bạn xác nhận được nguyên nhân và khắc phục khi xảy trường hợp mất sóng điện thoại. Hy vọng rằng qua bài viết này của Huy Công Nghệ có thể hỗ trợ được cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại hằng ngày.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general