Hướng dẫn đổi trình duyệt mặc định trên windows 11

Với xu hướng Windows 11 thì việc thay đổi trình duyệt mặc định không đối với 1 vài người là điều quan trọng nhất. Đối với những bản Windows gần đây khi cài đặt lại bạn nhấp vào liên kết một trang web, files PDF hoặc nhiều tệp khác nữa đều được mở bằng trình duyệt Edge của Microsoft. Không phải trình duyệt Edge không đa nhiệm hay chậm lag nhưng do hầu hết người dùng đều sử dụng trình duyệt khác nên như thế việc đổi trình duyệt mặc định trên windows 11 là đều đáng quan tâm. Sau bài viết này Huy Công Nghệ sẻ có hướng dẫn giúp bạn thay đổi trình duyệt mặc định để thay vào đó là trình duyệt yêu thích của mình.

Đầu tiên để thay đổi trình duyệt mặc định bạn hãy cài đặt trình duyệt yêu thích của mình trên máy trước khi bắt đầu.

Để bắt đầu các bạn hãy vào Setting bằng cách chọn vào biểu tượng Windows ở giữa màn hình và chọn vào biểu tượng bánh răng để vào Setting hoặc nhanh hơn hãy chọn Windows + I để vào Settings.

Hoặc chọn vào search và nhập vào “Setting” để tìm kiếm.

Khi vào được trang cài đặt chọn vào “Apps” tìm kiếm trong thanh công cụ bên phải “Default app” và chọn vào nó.

Trong trang “Default app” chọn vào mục Set defaults for applications hãy nhập tên trình duyệt bạn muốn chọn làm mặc định (VD: Chrome hoặc Cốc Cốc) sau khi tên trình duyệt đó hiện lên tại bản bên dưới bạn hãy chọn nó làm trình duyệt mặc định.

Sau khi chọn trình duyệt bạn muốn làm mặc định set tên và chọn vào ứng dụng thì đây sẽ có 1 danh sách tệp mở rộng gồm có (.HTM, .HTML và .SHTML) những tệp này thường được liên kết với trình duyệt của bạn để thay đổi trình duyệt bạn cần thay đổi tất cả các tệp này thành tên trình duyệt bạn vừa thêm.

Khi nhấp vào nó bạn có 1 cửa sổ hiện lên 1 danh sách bạn cần chọn vào trình duyệt bạn yêu thích và “OK”.

Khi nhấp vào tệp đầu tiên Windows sẻ nhắc nhở bạn xem xét lại việc thay đổi trình duyệt mặc định bạn hãy chọn vào Switch Anyway đồng nghĩa với việc “tôi vẫn muốn thay đổi trình duyệt mặc định“.

Sau khi hoàn thành các bước trên với .HTM hãy làm tương tự như thế với .HTML và .SHTML

Sau khi thay đổi tất cả bạn hãy tắt cài đặt và thế là bạn đã hoàn thành quá trình thay đổi trình duyệt mặc định. Chúc bạn thành công!!

Kết luận

Trên đây là bài viết mà Huy Công Nghệ nhầm chia sẻ đến với mọi người cách thay thế trình duyệt mặc định trên Windows 11 đơn giản nhanh chóng mà lại hiệu quả giúp bạn có 1 trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng.

1 Comment
  1. […] Với những bước đơn giản như vậy bạn đã có thể xóa, bỏ mặc định Microsoft Edge trên Windows 10 rồi đấy, Hy vọng qua bài viết này của Huy Công Nghệ có thể giúp ích được bạn trong khi sử dụng máy tính, laptop Windows hằng ngày. Ngoài ra, nếu bạn muốn đặt một trình duyệt khác làm trình duyệt mặc định có thể tham khảo Tại đây! […]

    Leave a reply

    Huy Công Nghệ
    Logo
    Enable registration in settings - general