Hướng dẫn đo FPS game trên Android, Ios và Windows

Bạn đang chơi game vui vẻ nhưng khi vừa vào combat thì máy có dấu hiệu đơ đơ và giật màn hình và FPS tụt đột ngột trong 1 khoảng thời gian nhanh chóng, nhưng khi máy trở lại bình thường như lúc chưa combat thì bạn đã mất 1 mạng nó làm bạn cảm thấy khó chịu vô cùng.

Để khắc phục trình trạng đó bạn hãy theo dõi bài viết “Hướng dẫn đo FPS game trên Android, Ios và Windows” của Huy Công Nghệ để có những cách hiệu quả xem được tốc độ FPS cũng như phần cứng thiết bị của bạn đang có những vấn đề gì.

1

FPS là gì?

Đối với những bạn ít chơi game hoặc không tìm hiểu nhiều về công nghệ chắc hẳn vẫn chưa biết cụm từ “FPS tụt không phanh” có ý nghĩa quan trọng như thế nào để có thể hiểu được “FPS là gì?” hãy theo dõi nhé!

Theo như ngôn ngữ học thì FPS là viết tắt của cụm từ “Frames per second” hay còn gọi là tốc độ khung hình trên giây. Hay bạn có thể hiểu là nó là đơn vị đo lường số lượng hình ảnh trên bộ xử lý đồ họa (GPU) và tốc độ hiển thị hình ảnh mỗi giây.

Điều đó đồng nghĩa với việc nếu FPS cao thì tốc độ xử lý hình ảnh sẽ nhanh và hạn chế việc đơ chậm lag khung hình trên thiết bị của bạn đang sử dụng. Hiện tại tốc độ khung hình ảnh đang có 2 loại tốc độ là 60FPS và 120FPS tùy theo cấu hình thiết bị của bạn mà bạn có thể chọn 1 trong 2 nhưng với 120 FPS thì sẽ mượt hơn.

2

Trên thiết bị sử dụng hệ điều Windows

Sử dụng phần mềm GeForce Experience để đo FPS

Để đo FPS game trên Android, Ios và Windows bạn hãy làm theo các bước sau:

Phần mềm “GeForce Experience” được tạo ra để support cho các bạn đang sử dụng máy tính để bàn, laptop và được trang bị ở đó card đồ họa của GeForce. Ngoài chức năng theo dõi tốc độ FPS thì nó còn có nhiều chức năng hữu ích khác mà bạn không thể bỏ qua như cung cấp quyền truy cập vào card đồ họa để bạn có thể tải và cài đặt các bản cập nhật mới của card đồ họa.

Đặc điểm của GeForce Experience

 • Trải nghiệm chơi game được tối ưu
 • Quản lý, tự động cập nhật driver trên card
 • Hỗ trợ tăng tuổi thọ của pin với công nghệ Battery boost
 • Hỗ trợ ghi lại hình ảnh bằng NVIDIA Ansel

Bạn có thể tải GeForce Experience Tại đây!

Sử dụng phần mềm Dxtory để đo FPS

Ngoài hỗ trợ bạn đo tốc độ FPS ra Dxtory còn đo luôn cả CPU, GPU khi bạn đang chơi game. . Phần mềm này có thể sử dụng trên cả trò chơi Direct XOpenGL.

Đặc điểm của Dxtory

 • Ghi lại video khi bạn đang chơi game cùng với hệ thống âm thanh sắc nét chân thật.
 • Có công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ Codec xem nhiều Video

Bạn có thể tải Dxtory Tại đây!

Sử dụng phần mềm MSI Afterburner để đo FPS

Nếu bạn đang cần 1 phần mềm vừa có thể đo được FPS cũng nhưng ép xung cho card đồ họa thì MSI Afterburner là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Với thiết kế đến từ nhà MSI bạn có thể đặt khung công cụ nó ở bất kỳ nơi nào ở màn hình mà không chiếm diện tích quá lớn.

Đặc điểm của MSI Afterburner

 • Hỗ trợ ép xung với công cụ mạnh mẽ
 • Hỗ trợ giám sát hoạt động của phần cứng
 • Hiển thị hiệu suất máy
 • Điều chỉnh quạt khi chơi game

Bạn có thể tải MSI Afterburner Tại đây!

Sử dụng phần mềm FPS Monitor để đo FPS

Nhà sản xuất khi ưu đãi cho FPS Monitor tất cả những tính năng mà hiện tại nhiều game thủ đang cần khi chơi game đó ngoài việc đo FPS nó còn đo luôn cả mức sử dụng CPU, hiệu suất hoạt động của GPU, dung lượng sử dụng RAM và nhiều khía cạnh khác ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị.

Đặc điểm của FPS Monitor

 • Giám sát tốc độ FPS
 • Theo dõi thông số hoạt động của CPU, GPU, RAM, ổ đĩa.
 • Hiệu ứng overlay được cá nhân hóa trong game.

Bạn có thể tải FPS Monitor Tại đây!

Sử dụng phần mềm FRAPS để đo FPS

Phần mềm FRAPS cũng được nhà sản xuất tích hợp vào đó những tính năng mà 1 phần mềm hỗ trợ cho game thủ cần thiết phải có như quay video, chụp ảnh màn hình và không thể thiếu được tính năng đo FPS.

Đặc điểm của FRAPS

 • Hiển thị tốc độ khung hình ảnh(FPS)
 • Chụp ảnh màn hình, quay video máy tính với nhiều định dạng khác nhau.

Bạn có thể tải FRAPS Tại đây!

3

Trên thiết bị sử dụng hệ điều Android, IOS

Sử dụng phần mềm UU Game Booster để đo FPS

khi bạn dùng UU Game Booster nó sẽ giúp bạn tăng tốc độ xử lý cũng như giảm giật, lag khi bạn đang chơi game trên điện thoại. Ngoài ra UU Game Booster hỗ trợ tính năng tăng cường kết nối internet tăng tốc độ xử lý khi mạng internet lúc nào cũng ổn định và tính năng có vẻ nhiều bạn sẽ thích khi nó được tích hợp cả tính năng giải phóng Ram khi chơi game, không thể thiếu tính năng đó FPS. Thật tuyệt phải không nào

Đặc điểm của UU Game Booster

 • Giao diện đậm chất công nghệ, hiện đại
 • Hỗ trợ tối ưu hóa khi chơi game
 • Hỗ trợ tăng tốc, giải phóng Ram

Bạn có thể tải UU Game Booster IOS Tại đây!

Bạn có thể tải UU Game Booster Android Tại đây!

Sử dụng phần mềm Xunyou Game Booster để đo FPS

Đặc điểm nổi bật của phần mềm này chính là khả năng lưu lại hiệu suất của thiết bị khi bạn đang chơi game và lưu vào hệ thống bạn có thể xem khi nào bạn cần. Ngoài ra phần mềm còn giúp bạn đo luôn cả tốc độ FPS, CPU và tăng tốc xử lý hạn chế giật, lag khi chơi game.

Đặc điểm của Xunyou Game Booster

 • Hỗ trợ tối ưu hóa cao cho các game FPS
 • Tăng tốc độ xử lý, hiệu suất hoạt động
 • Tối ưu tốc độ Internet

Bạn có thể tải Xunyou Game Booster IOS Tại đây!

Bạn có thể tải Xunyou Game Booster Android Tại đây!

Sử dụng phần mềm Tenorshare iCareFone Cleaner để đo FPS

Phần mềm Tenorshare iCareFone Cleaner được tạo ra với mục đích tăng tốc hiệu suất hoạt động bằng việc loại bỏ các tác vụ không cần thiết ra khỏi hệ thống và giải phóng Ram. Ngoài ra Tenorshare iCareFone Cleaner còn có tính năng bảo mật tin tức quyền riêng tư của người sử dụng.

Đặc điểm của Tenorshare iCareFone Cleaner

 • Tăng hiệu suất, giải phóng Ram
 • Bảo mật thông tin cá nhân của người dùng cao
 • Dọn dẹp các files rác và các files không cần thiết

Bạn có thể tải Tenorshare iCareFone Cleaner IOS Tại đây!

Bạn có thể tải Tenorshare iCareFone Cleaner Tại đây!

Kết luận

Trên bài viết “Hướng dẫn đo FPS game trên Android, Ios và Windows” là 1 vài phần mềm hỗ trợ đo tốc độ FPS giúp cho bạn biết được trình trạng thiết bị của mình cũng như dọn dẹp giải phóng Ram tăng tốc độ xử lý khi chơi game. Hy vọng Huy Công Nghệ có thể giúp bạn có trải nghiệm chơi game tốt hơn chỉ cần bạn luôn theo dõi, chúng mình sẽ luôn ra bài viết chia sẻ thủ thuật liên tục hỗ trợ bạn.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general