Hướng dẫn đặt báo thức Windows 11

Cài đặt đồng hồ báo thức trên Windows 11

Cập nhật Alarms & Clock

Hiện tại sau khi bạn cập nhật Windows 11 tính năng đồng hồ chỉ khả dụng cho bản cập nhật mới nhất của Alarms & Clock chính vì thế điều đầu tiên bạn cần “update Alarms & Clock”

Bước 1: Để update bạn vào Microsoft Store biểu tượng giỏ hàng ở dưới thanh Taskbar

Bước 2: Sau khi cửa sổ Microsoft Store được mở lên chọn vào tìm kiếm và kiếm với Alarms & Clock và chọn vào nó từ danh sách kết quả.

Bước 3: Và rồi cập nhật thôi nào!

Cài đặt báo thức

Bạn chọn vào biểu tượng tìm kiếm dưới thanh Taskbar và nhập vào Alarms & Clock

Sau khi Alarms & Clock được khởi động bạn sẽ thấy giao diện như sau đây hãy chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang để tìm đến phần báo thức.

Và giao diện Alarm sẽ hiện lên như sau đây chọn vào dấu “+” để thêm lịch hẹn báo thức:

Trong đó gồm có:

Dòng 1: Cài đặt giờ bạn muốn làm báo thưc hay nhắc hẹn

Dòng 2: Ghi chú giờ bạn muốn đặt báo thức hay lịch hẹn là vào mục đích gì

Dòng 3: Bạn có thể check vào Repeat Alarm để nhắc lại báo thức hằng hay lịch hẹn ngày bạn cũng có thể chọn vào ngày báo thức.

Dòng 4: Bạn có thể chọn âm thanh báo thức mà bạn muốn chọn

Sau đó ấn vào “Save” để lưu lại giờ thông tin và ngày bạn cần báo thức và lịch hẹn này.

Sau khi hoàn tất cac bước trên bạn đã có 1 báo thức hay lịch hẹn hằng ngày bạn có thể kéo qua xanh để bật và ngược lại để tắt mục báo

Nếu như bạn không muốn báo thức hay lịch hẹn này nữa hoặc muốn xoá bớt để thuận tiện cho lần thêm sau hãy chọn vào biểu tượng thùng rác để xoá lịch này.

Lưu ý : Báo thức hay lịch hẹn này chỉ hoạt động khi thiết bị của bạn vẫn còn đang hoạt dộng con nếu ở chế độ Sleep hoặc Shut Down nó sẻ không hoạt động và cưỡng ép thiết bị của bạn phải hoạt động để nó báo thức.

Đối với Windows 11 không thể thêm âm thanh mà chỉ thể dùng âm thanh mặc định do Microsoft cung cấp bạn. Nhưng không vì thế mà nhà Microsoft đã cung cấp đến tận 10 âm thanh khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn âm thanh có thể đanh thức mình vì thế bạn không cần phải lo lắng về điêu đó.

Với điều đó bạn không cần phải tìm kiếm chi đâu 1 phần mềm bên ngoài để tạo cho mình 1 báo thức bạn chỉ cần sử dụng phần mềm Alarms & Clock của Windows đã giải quyết đuợc tất cả vấn đề lại còn thuận tiện dễ sử dụng.

Kết luận

2 Comments
 1. cho e hỏi là, cái báo thức ở win 11 ấy, khi nó báo thức thì sẽ ko nghe được âm thanh youtube nữa, trong khi trước kia nó chỉ làm nhỏ âm thanh yt thoi, thì có cách nào khắc phục ko ạ

  • Có thể do bản cập nhật gần đây của Windows có nhiều thay đổi bạn ạ, này bạn có thể cài lại Windows đưa về bản cập nhật cũ hơn để khắc phục bạn nha!

  Leave a reply

  Huy Công Nghệ
  Logo
  Enable registration in settings - general