Hướng dẫn cách khắc phục lỗi “Iphone không nhận kết nối với Wifi” đơn giản mà lại hiệu quả.

Thời đại 4.0 dần tiến đến 5.0 công nghệ hiện đại xung quanh chúng ta luôn xuất hiện sóng Wifi hỗ trợ công việc liên kết với các thiết bị, tra thông tin, giải trí….hỗ trợ tối đa công việc giải trí hằng ngày. Nhưng với nhiều nguyên nhân gây lỗi “Iphone không nhận kết nối với Wifi” gây nhiều bất tiện cho việc sử dụng.

Để biết được những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi “Iphone không nhận kết nối với Wifi” hiệu quả bạn hãy cùng Huy Công Nghệ đến với bài viết sau đây để biết thêm những thông tin hữu ích nhé!

Nguyên nguyên nhân dẫn đến “Iphone không nhận kết nối với Wifi”

Có nhiều nguyên nhân đến từ khách quan hay chủ quan nhưng ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng hằng ngày của bạn. Hãy cùng mình đến với những nguyên nhân điển hình phổ biến nhất bên dưới đây:

 • Lỗi xuất phát từ Modem: Tuy bạn không thể kết nối ngay trên chiếc iPhone của mình nhưng vẫn không thể bỏ qua điểm phát không ai khác chính là modem, hãy xác nhận rằng modem phát wifi của mình vẫn còn và đang hoạt động trước khi bắt tay vào sửa chữa.
 • Lỗi cài đặt mạng trên iPhone: Lỗi này thường ít xảy ra khi ít ai đụng chạm vào vào cài đặt mạng. Tuy nhiên ít nhưng vẫn không thể không xảy ra khi sai địa chỉ IP, các cài đặt đã bị cũ gây lỗi không kết nối được với Wifi ngay trên thiết bị.
 • Linh kiện bên trong thiết bị hỏng: Sau thời gian sử dụng lâu và dài những linh kiện bên trong thiết bị của bạn thường có dấu hiệu “lão hóa” dẫn đến khả năng kết nối bị hạn chế và dần mất khả năng kết nối với wifi.
 • Lỗi xuất phát từ nhà mạng: Hầu hết những lần kiểm tra sửa chữa đường dây thiết bị cần phải ngắt kết nối mạng cả một khu vực đều được nhà mạng thông báo. Tuy nhiên bạn không quan tâm hoặc chưa nhận được thông báo chính vì thế mà iphone không thể kết nối với wifi được.

Những cách khắc phục lỗi “Iphone không nhận kết nối với Wifi”

Kiểm tra lại thiết bị có đang bật kết nối wifi hay không?

Tuy rằng bạn nghe nó cứ buồn cười sao ấy nhưng vẫn không thể không xảy ra với nhiều người sử dụng. Khi này họ thường đưa thiết bị đến với cửa hàng sửa chữa với những nguyên nhân “không kết nối được với Wifi” mà đã quên đi việc “bật kết nối wifi ngay trên thiết bị của mình“.

Để khắc phục bạn làm theo hướng dẫn như hình dưới đây:

Ngắt kết nối và bật lại kết nối với Wifi

Khi sử dụng liên kết nhiều thiết bị phát wifi bên ngoài thiết bị của bạn thường có dấu hiệu nhầm lẫn dẫn đến “iPhone không nhận kết nối với wifi” được. Để khắc phục lỗi này bạn làm như sau:

Đôi với người sử dụng thiết bị từ iPhone 8 trở về trước bạn thực hiện như sau:

Tại màn hình chính bạn vuốt từ dưới màn hình hướng thẳng lên camera, khi đó bảng công cụ sẽ được hiện lên bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng wifi và tắt nó đi và đợi từ 30s cho đến 1 phút bạn bật nó lại và kiểm tra.

Đối với người sử dụng thiết bị từ iPhone X trở lên cho đến 14 Pro Max thực hiện như sau:

Tại mí bên phải màn hình iPhone bạn vuốt xuống ngay cổng nguồn cho đến khi bảng công cụ hiện lên và thực hiện ngắt và bật lại kết nối với wifi như trên.

Khởi động lại iPhone và kiểm tra

Nếu như 2 cách như trên bạn vẫn không thể kết nối được iPhone bạn hãy thử khởi động lại iPhone để đưa tất cả các chức năng đang hoạt động trên thiết bị của bạn trở lại như ban đầu và kết nối với wifi hiệu quả hơn. Để khởi động lại iPhone bạn làm theo các bước sau đây:

Khởi động lại Modem phát wifi

Modem sau lâu ngày sử dụng thường có dấu hiệu lỗi, trục trặc hoạt hơn là khả năng phát wifi bị hạn chế không còn tối ưu như ban đầu nữa. Để tối ưu nhất suất tốt hơn hết bạn hãy “khởi động lại modem phát wifi” và đợi kết quả thôi nào.

Quên kết nối với đường truyền

Nếu như vấn đề xuất phát từ việc wifi bạn đã kết nối trước đó nhưng vẫn không thể kết nối trở lại được. Cách nhanh nhất cũng như đơn giản nhất bạn hãy thử với giải pháp “Quên mạng Wifi” và kết nối trở lại và kiểm tra. Để thực hiện giải pháp “Quên mạng Wifi” bạn làm theo như sau đây:

Bật/ tắt chế độ máy bay

Nếu khả năng tự động kết nối với wifi của bạn bị ảnh hưởng thì nguyên nhân chắc hẳn đến từ “chế độ máy bay” có trên thiết bị của bạn. Mỗi khi bật chế độ này lên mọi kết nối mạng đều được ngắt và kể cả Wifi của nằm trong số những kết nối này.

Tắt Bluetooth để tăng khả năng kết nối wifi

Ở một vài trường hợp Bluetooth cũng ảnh hưởng đến khả năng kết nối wifi của thiết bị, đây là đều tương đối dễ hiểu khi sóng bluetooth thường gây nhiễu đến wifi gây chập chờn liên kết gây nên lỗi mất kết nối wifi. Để khắc phục hiệu quả bạn hãy kiểm tra lại bluetooth và tắt nó đi khi không cần thiết.

Reset lại cài đặt mạng trên iPhone

Những lần kết nối thêm mạng cũng như thay đổi cấu trúc mạng của bạn có thể ảnh hưởng đến khả năng kết nối hiệu quả với wifi. Để đưa được cài đặt mạng ban đầu như lúc mới mua bạn có thể thực hiện các bước sau đây để tăng được khả năng kết nối với wifi.

Cài đặt lại cấu hình DNS trên mạng

Việc thay đổi cấu hình DNS trên tên đường truyền mạng để tăng được khả năng liên kết với internet. Để thay đổi cấu hình DNS bạn thực hiện như sau:

Bạn vào ứng dụng Cài đặt > Wifi > Ấn vào biểu tượng chữ “i” > Thêm máy chủ DNS theo DNS của Google đó chính là 8.8.8.8 hay 8.8.4.4 hoặc cả hai dãy ký tự này.

Nâng cấp phiên bản IOS mới nhất

Với những phiên bản hệ điều hành đã cũ và ít được update thường xuất hiện nhiều lỗi vặt khác nhau, wifi ngắt kết nối cũng là một trong những lỗi đó. Vậy nên, để tối ưu hóa hiệu năng và trải nghiệm những tính năng mới bạn hãy nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành IOS mới nhất.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu nhưng bạn đã thực hiện cách cách như trên vẫn không thể khắc phục được lỗi thì hãy “khôi phục cài đặt gốc” đưa thiết bị trở lại cài đặt bạn đầu cũng như khắc phục xung đột giữa các phần mềm trên chiếc iPhone của bạn.

Kết luận

Trên đây là những cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà khi xuất hiện lỗi “Iphone không nhận kết nối với Wifi” Huy Công Nghệ đã vừa chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng rằng những cách như trên có thể hỗ trợ bạn khắc phục hiệu quả.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general