Hướng dẫn các cách “fix lỗi WiFi bị ngắt kết nối liên tục” trên laptop, PC sử dụng Windows 11

Thời đại công nghệ thông tin đang phát triển mạnh, việc liên kết với các thiết bị, phần mềm, ứng dụng thông qua kết nối với Wifi không còn quá khó khăn như những năm trước đó nữa. Tuy nhiên trên Windows 11 vẫn còn nhiều lỗi đến Wifi bị ngắt kết nối liên tục gây nhiều khó khăn và bất tiện trong việc sử dụng.

Để khắc phục được lỗi “Wifi bị ngắt kết nối liên tục trên Windows 11” bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Huy Công Nghệ nhé!

Những cách khắc phục “lỗi Wifi bị ngắt liên tục trên laptop. PC sử dụng Windows 11”

Sau những lần mất lỗi kết nối với Wifi sẽ gây cho bạn vô vàng phiền phức và bất tiện trong quá trình sử dụng. Hãy cùng Huy Công Nghệ đến với những cách khắc phục hiệu quả.

Reset lại kết nối Wifi

Để bắt đầu Reset kết nối Wifi bạn chọn tổ hợp phím “Windows + i” để vào mục Settings và chọn Network & Internet. Tại đây bạn hãy tìm đến Advanced Network Settings và chọn vào nó.

Sau khi vào được Advanced Network Settings bạn hãy chọn vào phần Network Reset.

Sau cùng việc của còn lại của bạn là chọn vào Reset Now để tiến hành các bước Reset lại liên kết Wifi.

Lưu ý: Tuy nhiên trước khi bạn chọn vào Reset hãy lưu trữ dữ liệu thông tin lại để tránh trường hợp mất dữ liệu khi laptop, Pc khởi động lại sau Reset.

Khởi động lại laptop, PC và thiết bị phát

Không hẳn lỗi xuất phát chỉ riêng từ phía hệ điều hành bạn đang sử dụng trên laptop, Pc mà nó còn có thể xuất phát từ bộ phát Wifi của bạn. Để đảm bảo rằng bộ phát bình thường bạn hãy nhấn vào nút nguồn phía sau modem để tắt nó đi và khởi động nó trở lại.

Sau khi đã thực hiện Reset bộ phát đảm bảo rằng nó vẫn đang hoạt động bình thường mà bạn vẫn xuất hiện vấn đề ngắt kết nối Wifi liên tục. Đến đây bạn hãy Restart kể cả chiếc laptop, Pc để khởi động lại hệ điều hành hoạt động trơn tru, mượt mà.

Cấu hình lại mạng trên laptop, Pc

Để bắt đầu với các bước cấu hình lại mạng trên những chiếc máy sử dụng hệ điều hành Windows 11 bạn làm theo như sau:

Đầu tiên bạn chọn vào “cụm” công cụ bên dưới thanh Taskbar như trên hình hoặc dùng tổ hợp phím Windows + A

Sau đi chọn vào được cụm chức năng đó bạn hãy chọn tiếp vào dấu “!” ngay trên tên Wifi mà mình muốn thiết lập lại cấu hình mạng và chọn vào Properties

Từ mặc định Public chuyển sang chọn vào Private để kiểm tra xem còn tình trạng ngắt kết nối liên tục hay không. Nếu vẫn còn hãy đến với cách tiếp theo.

Cập nhật lại Driver mới nhất cho Card Wifi

Đối với những chiếc máy đang sử dụng hệ điều hành Windows 11 thường dính phải lỗi nhiều chức năng chưa được nâng cấp Driver mới nhất dẫn đến lỗi. Kể cả Driver của Card Wifi cũng thế, để cập nhật được Driver mới nhất bạn làm theo các bước sau đây:

Tại thanh Taskbar bạn chọn vào icon có biểu tượng Windows và click chuột phải vào nó chọn Device Manager.

Tại đó bạn tại danh mục tìm đến Network adapters và click chuột phải vào Card Wifi có trên chiếc máy của mình. Tại đây bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau, để cập nhật Driver bạn chỉ cần chọn vào “Update Driver”.

Sử dụng trình tự sửa chữa “Troubleshoot” của Windows 11

Trên hệ điều hành Windows đều được trang bị công cụ “Troubleshoot” nhằm tự động sửa chữa khắc phục lỗi không đáng có và trên Windows 11 cũng thế. Để bật được trình tự sửa chữa “Troubleshoot” bạn làm theo như sau:

Bước 1: Chọn vào biểu tượng Windows bên dưới thanh Taskbar hoặc dùng tổ hợp phím Windows + i để mở trình cài đặt Setting. Sau khi vào được Setting bạn chọn vào công cụ System và chọn mục Troubleshoot. 

Bước 2: Tại đó chọn Other trouble-shooters.

Bước 3: Tiếp theo tìm đến mục Internet Connections và chọn RUN để tự động tìm kiếm và chạy tự động sửa lỗi Wifi.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ để khắc phục lỗi “Wifi ngắt liên tục trên Windows 11”Huy Công Nghệ đã vừa chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể khắc phục được lỗi hiệu quả và có trải nghiệm tốt nhất.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general