Hướng dẫn các cách hiển thị phần trăm Pin trên mọi dòng iphone

Hầu hết người dùng đều có thói quen kiểm tra phần trăm Pin trước khi chọn sạc hay không. Tuy nhiên những đời iPhone từ iPhone X trở lên đã không còn hiển thị phần trăm tại gốc trên bên phải màn hình như những đời trước đó. Để xem hiển thị phần trăm Pin trên mọi dòng iphone bạn hãy làm theo các bước sau đây qua bài viết này của Huy Công Nghệ nhé!

Còn chần chờ gì nữa cùng bắt đầu thôi nào!

Các cách hiển thị phần trăm Pin trên các đời iPhone

Hiển thị phần trăm Pin từ iPhone 8 trở về các đời trước đó.

 • Cách 1: Đây chính là cách đơn giản nhất mà chỉ những dòng iPhone 8 trở về mới có thể làm được:

Bạn vào ứng dụng “Cài đặt” có trên màn hình chính của điện thoại. Sau đó chọn vào ứng dụng Pin trên danh mục và chọn Bật “Phần trăm Pin”. Khi đó phần trăm Pin trên điện thoại sẽ được hiển thị phía trên góc phải màn hình điện thoại của bạn.

 • Cách 2: Đây chắc hẳn là cách mà ít ai sử dụng khi đó bạn cần sự giúp đỡ của trợ lý ảo “Siri”

Đầu tiên bạn chọn nhấn giữ nút Home cho đến khi trợ lý ảo “Siri” xuất hiện và nói vào đó “Battery level” hệ thống sẽ trả lại cho bạn phần trăm pin đang còn thông qua giọng nói và hiển thị.

Lưu ý nhỏ: Cách này chỉ thực hiện được khi bạn đang có kết nối với Internet hoặc 4G

Cách 3: Cách này đơn giản mà bất cứ người sử dụng nào cũng có thể thực hiện được, bạn chỉ cần dùng dây sạc cắm vào phần trăm Pin sẽ được hiện lên ngay cho bạn đấy.

Hiển thị phần trăm trên các đời iPhone X trở lên đến iPhone 13 Promax

Cách 1: Khá đơn giản khi bạn chỉ cần vuốt phải màn hình từ trên xuống điện thoại sẽ hiển thị cho bạn Trung tâm điều khiển. Phần trăm Pin sẽ được hiển thị ở góc phải màn hình y như những chiếc iPhone 8 trở về trước.

Cách 2: Dùng trợ lý ảo “Siri” để check xem phần trăm Pin còn bao nhiêu. Giống như trên bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn cho đến khi Siri được bật lên vào nói vào đó “Battery level” hệ thống sẽ cho bạn biết nó còn bao nhiêu phần trăm Pin đấy.

Cách 3: Sử dụng phần mềm bên thứ 3 cũng là một cách hay để hỗ trợ bạn kiểm tra đấy chẳng hạn như:

Sử dụng Widget hiển thị phần trăm Pin trên IOS 14

Bước 1: Nhấn giữ màn hình cho đến khi màn hình dấu “+” ở góc trái màn hình sau đó kéo danh mục phần mềm xuống và chọn vào Pin.

Bước 2: Tại đây bạn sẽ có 3 sự lựa chọn với 3 kiểu dáng khác nhau từ hiển thị nhỏ với chỉ phần trăm Pin của điện thoại và những sự lựa chọn khác với hiển thị phần trăm Pin của nhiều thiết bị liên kết khác.

Bước 3: Sau cùng bạn chọn vào “Thêm tiện ích” là phần Widget đó sẽ được hiển thị ngay trên màn hình của điện thoại và bạn có thể di chuyển nó đến bất kì đâu trên màn hình mà bạn muốn.

Kết luận

Trên đây là những cách đơn giản hiệu quả để kiểm tra được phần trăm Pin của iPhone nhanh chóng, đơn giản qua các đời khác nhau mà bạn có thể thực hiện được bất kỳ lúc nào khi muốn. Hy vọng rằng qua bài viết này của Huy Công Nghệ có thể giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về việc sử dụng iPhone.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general