Các cách hạ nhiệt iPhone nhanh chóng mà lại đơn giản

Bạn chơi game, bạn lướt web, bạn xem youtube nhiệt độ của iPhone tăng không phanh đôi khi nó tăng lên nhanh chóng nhưng bạn lại chẳng biết nguyên nhân nó xuất phát từ đâu? có thể là do đang bật 4G hay là do độ sáng màn hình…..Vậy nguyên nhân là do sao?

Để biết được “Các cách hạ nhiệt iPhone nhanh chóng mà lại đơn giản” bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Huy Công Nghệ biết thêm những thông tin hữu ích cũng như các cách hiệu quả nhất nhé! Còn chờ gì nữa bắt đầu thôi nào.

1

Tại sao nên hạ nhiệt iPhone

Những gì nhiều quá cũng không tốt, nhiệt độ của iPhone cũng thế nếu như nó tăng quá nhanh có thể ảnh hưởng đến một vài bộ phận bên trong máy và còn có khả năng dẫn đến trường hợp không ai muốn đó là “cháy – nổ” gây nguy hiểm cho người sử dụng.

2

Các cách hạ nhiệt iPhone nhanh chóng

Chọn nơi mát mẻ và ngừng sử dụng trong một khoảng thời gian

Khi nhiệt độ của điện thoại tăng đến mức mà bạn có thể chiên được trứng thì đơn giản nhất bạn chỉ cần tắt hết các ứng dụng đang dùng và để điện thoại ở nơi nào đó khoáng mát hay nếu như bạn có điều kiện hãy đưa nó lại gần quạt hay bật cả máy lạnh để hạ nhiệt cho điện thoại ngay và luôn.

Sử dụng phụ kiện chính hãng

Nghe có vẻ hơi không thuyết phục lắm nhưng thật ra nó là sự thật đấy. Khi bạn sử dụng sạc Zin theo máy (hồi đó thôi giờ mua iPhone phải mua thêm sạc) thì tốc độ vô pin có thể không bằng những loại sạc bên thứ 3. Khi sạc cho khả năng sạc có thể gấp đôi sạc Zin bù lại điện thoại cho nhiệt độ ở mức cao do nguồn điện vào máy lớn yêu cầu máy phải tiếp nhận lượng điện năng vào máy nhiều hơn.

Ngắt kết nối 3G/4G, GPS, Bluetooth khi không sử dụng

Ngắt kết nối 3G/4G, GPS

Nếu có kết nối Wifi thì không ai bật thêm 3G/4G cả, nhưng khi đi ra ngoài không được phủ sóng Wifi thì 3G/4G nó sẽ là vị cứu tinh của bạn khi có thể tiếp nhận được những thông tin mà người khác gửi qua Messenger, Zalo, Gmail hay là bật lên để nhận thông tin Google Map.

Tuy nhiên nó chính là nguyên nhân chính dẫn đến Pin tụt không phanh và nhiệt độ tăng đáng kể khi vừa thu sóng vừa nhận tín hiệu mà còn phải chạy thêm những phần mềm chạy nền khác nữa. Chính vì thế bạn nên chỉ bật khi không có Wifi để giảm thiểu công việc cho điện thoại cũng như tăng thời lượng pin.

Ngắt kết nối Bluetooth

Ở thời điểm hiện tại Bluetooth có thể được đưa vào dĩ vãng khi người dùng đều gửi ảnh thông qua Messenger, Zalo hay để chất lượng ảnh tốt nhất sẽ gửi qua Airdrop, vì thế Bluetooth dần không còn được sử dụng đến. Tuy nhiên các thiết bị ngoài khác vẫn còn kết nối bằng Bluetooth nên bạn hãy bật khi cần thiết.

Giảm độ sáng màn hình

Bạn thường có thói quen ra ngoài thường bật full độ sáng màn hình để thuận tiện cho việc quan sát thông tin có trên điện thoại khi ánh sáng ngoài trời đang lấn át ánh sáng điện thoại. Tuy nhiên khi vào nơi thiếu sáng hoặc vào nhà bạn hãy giảm độ sáng vừa phải để giảm điện năng tiêu thụ cũng như mát máy hơn.

Mẹo: Bạn có thể bật chế độ “Độ sáng tự động” ánh sáng sẽ tự tăng giảm tùy thuộc vào môi trường

Bỏ ốp lưng khi quá nhiệt

Nhiều người dùng có thói quen đeo ốp điện thoại khi sử dụng, kể cả khi vừa sạc vừa dùng vẫn đeo ốp với lý do để cầm điện thoại đỡ nóng. Nhưng mà đây là nguyên nhân chính dẫn đến “cháy – nổ” gây nguy hiểm cho mình và người khác. Bởi vì iPhone tản nhiệt thông qua mặt lưng nhưng bạn đeo ốp chặn khả năng tản nhiệt của điện thoại.

Ngừng các ứng dụng chạy nền

Các ứng dụng chạy ẩn trong nền có thể bạn không thể biết được nhưng nó cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến trình trạng nóng lên của iPhone. Để khắc tắt các ứng dụng chạy nền bạn hãy làm theo các bước sau:

Nhấn 1 lần vào 2 nút âm thanh bên trái và nhấn vào nút nguồn bên phải cho đến khi nó hiện lên “trượt để tắt nguồn”

Sau đó chọn vào nút Assistive Touch và chọn vào màn hình chính cho đến khi điện thoại yêu cầu nhập Pass và việc của bạn chỉ cần nhập Pass để vào máy là nó đã hoàn thành quá trình Reset iphone để tắt ứng dụng chạy nền.

Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Sau khoảng thời gian sử dụng với nhiều cài đặt cũng như cập nhật nhiều phiên bản khác nhau sẽ xuất hiện đó là “rác” hoặc là bật những tính năng không cần thiết mà bạn quên tắt đi nó sẽ chạy nền và gây trình trạng nóng máy khi không sử dụng. Tuy nhiên khi bạn khôi phục cài đặt gốc nó sẽ mất đi những cài đặt trước đó và đưa máy về trình trạng như xuất ra từ hãng.

Để khôi phục cài đặt gốc bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Cài đặt chung => Chuyển hoặc đặt lại iPhone => Xóa tất cả nội dung và cài đặt .

Tắt chức năng làm mới ứng dụng chạy nền

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến trình trạng nóng lên của iPhone khi nó tự động thoát các ứng dụng và khi chọn lại ứng dụng đó phải tự động khởi động lại ứng dụng chứ không thể tiếp tục sử dụng như lúc thoát ra.

Để tắt chức năng làm mới ứng dụng chạy nền trên iPhone bạn làm theo các bước sau đây:

Đầu tiên bạn chọn vào cài đặt > cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > sau đó muốn bật làm mới nền cho ứng dụng nào thì bật nó lên.

Kết luận

Trên đây là những cách hạ nhiệt iPhone nhanh chóng mà lại đơn giản mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng hạ nhiệt điện thoại. Hy vọng rằng những gì mà Huy Công Nghệ chia sẻ có thể hỗ trợ được bạn hạ nhiệt điện thoại nhanh chóng để tránh hỏng hóc hoặc gây nguy hiểm cho chính mình và người thân.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general