Hướng dẫn gỡ ứng dụng, phần mềm vĩnh viễn trên Windows 11

Ở các bản hệ điều hành trước đó Microsoft đã tiếp thu những ý kiến của người sử dụng. Hiện tại trên Windows 11 đã được Microsoft tích hợp nhiều tính năng gỡ ứng dụng, phần mềm vĩnh viễn trên Windows 11 hãy cùng Huy Công Nghệ tìm hiểu về các phần mềm đó nhé!

1

Gỡ ứng dụng, phần mềm từ Start Menu

Để gỡ ứng dụng, phần mềm vĩnh viễn trên Windows 11 từ Start Menu bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn vào Start (biểu tượng Windows trên thanh Taskbar). Tại giao diện Start Menu bạn chọn vào “All apps” tại vị trí góc bên phải cửa sổ.

Bước 2: Tại đây bạn sẽ có 2 trường hợp đặt ra

Trường hợp 1: Khi ứng dụng là Win64bit

Tại đây sẽ hiện lên tất cả các App có trên máy của bạn và bạn chỉ cần chọn vào App nào đó mình cho là không cần thiết nhấp chuột phải vào nó và chọn “Uninstall” để xóa app đó đi

Trường hợp 2: Khi ứng dụng là Win32 bit

Khi ứng dụng bạn muốn xóa đi đang ở trạng thái Win32bit hệ thống sẽ đưa bạ đến trang “Programs and Features”. Tại đây những ứng dụng 32bit sẽ được liệt kê việc của bạn chỉ cần chọn vào ứng dụng đó sau đó chọn “Uninstall” ở trên thanh công cụ.

2

Gỡ ứng dụng, phần mềm bằng Settings

Hướng dẫn gỡ ứng dụng, phần mềm vĩnh viễn trên Windows 11 bằng Settings

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần bật Settings lên theo cách nhấp chuột phải vào Start (biểu tượng Windows) hoặc bạn có thể vào nhanh hơn với tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2: Khi cửa sổ Settings được bật lên hãy tìm đến Apps tại danh mục bên phải sau đó chọn vào “Apps & Features”.

Bước 3: Tại “Apps & Features” liệt kê các Apps trên thiết bị, việc còn lại bạn chỉ cần kéo xuống tìm ứng dụng, phần mềm mà mình muốn gỡ chọn vào “dấu 3 chấm” và rồi chọn vào “Uninstall”.

Lưu ý: Trường hợp khi nó là ứng dụng, phần mềm 32bit bạn cần phải vừa chọn “Uninstall” và chọn thêm “Yes” để xác nhận xóa ứng dụng, phần mềm đó đi.

3

Gỡ ứng dụng, phần mềm bằng Control Panel

Cách gỡ ứng dụng, phần mềm vĩnh viễn trên Windows 11 bằng Control Panel đơn giản

Bước 1: Để dùng Control Panel hãy chọn vào biểu tượng “Tìm Kiếm” và nhập vào đó “Control Panel”. Tại mục Programs nhấp vào “Uninstall a Program” bên dưới nó.

Bước 2: Tiếp đó tại trang  “Programs and Features” chọn cuộn xuống tìm ứng dụng mình cần xóa đi khi tìm thấy nó bạn chỉ cần nhấp vào nó vào chọn “Uninstall” ở trên thanh công cụ.

4

Gỡ ứng dụng, phần mềm trên Windows Search

Đây là cách gỡ ứng dụng, phần mềm vĩnh viễn trên Windows 11 nhanh chóng mà có thể bạn chưa biết ngay trên Windows Search

Bước 1: Để thực hiện theo cách này bạn chọn vào biểu tượng “Tìm Kiếm” trên thanh Taskbar và nhập tên ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt vào đó. Khi đã tìm ra nó nhấp chuột phải vào tên ứng dụng tại thanh công cụ bên trái và chọn “Uninstall

Bước 2: Ngay khung tùy chỉnh bạn cũng có thể gỡ được ứng dụng

Bước 3: Sau khi bạn chọn “Uninstall” hệ thống cũng sẽ nhắc nhở bạn thêm 1 lần nữa đảm bảo rằng bạn đồng ý gỡ nó hãy chọn vào “Uninstall” hoặc chọn vào “Cancel” để hủy.

5

Gỡ ứng dụng, phần mềm trên trình chỉnh sửa Windows Registry

Để gỡ ứng dụng, phần mềm vĩnh viễn trên Windows 11 bằng chỉnh sửa Windows Registry theo cách này bạn cần phải có am hiểu về thiết bị của mình ở mức tương đối.

Bước 1: Bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + R để vào hộp thoại RUN. Khi hộp thoại RUN được mở lên nhập vào đó “regedit”“Open” để mở regedit lên.

Bước 2: Tại trang “Registry Editor”. Ở bên trái hãy chọn theo đường dẫn sau HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE> MICROSOFT> WINDOWS> CURRENT VERSION sau đó tìm và gỡ ứng dụng mà mình không muốn.

Bước 3: Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và chọn “Delete”

Bước 4: Khi bạn chọn vào Delete sẽ có 1 thông báo hiện lên nếu đồng ý hãy chọn “Yes” và hủy hãy chọn “No”

Lưu ý: Khuyến cáo bạn không nên dùng “Registry Editor” để xóa ứng dụng thường xuyên và đừng nên đặt nó lên là cách làm hàng đầu vì nó có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống của bạn.

Kết luận

Trên đây là 5+ cách gỡ ứng dụng, phần mềm vĩnh viễn trên Windows 11 hỗ trợ bạn khi dùng trên Windows 11 đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng những gì Huy Công Nghệ chia sẻ có thể giúp được bạn. Chúc bạn thành công

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general