Hướng dẫn cách gỡ Microsoft Teams trên Windows 11

Nhằm tối ưu cho người sử dụng có thể làm việc nhóm trên hệ điều hành Windows mà không cần phải cài đặt từ các đường link bên ngoài. Trên Windows 11 đã và đang được trang bị phần mềm làm việc nhóm Microsoft Teams ngay khi bạn lên Windows 11.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng phần mềm này, bài viết này Huy Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ Microsoft Teams trên Windows 11

Microsoft Store là gì?

Trước khi vào việc ắt hẳn bạn cần phải tìm hiểu xem phần mềm Microsoft Teams trên Windows 11 có tác dụng gì chứ?
Microsoft Teams là phần mềm cho phép người sử dụng tạo lớp học và thêm các thành viên khác vào lớp học của mình, tại đây bạn có thể call video, giao tiếp và hơn hết bạn có thể đưa ra các File học tập để những thành viên khác trong team hỗ trợ bạn tối ưu công việc cũng như học tập

Phần mềm luôn mang đến sự khó chịu cho người sử dụng khi hoạt động cùng Windows gây chậm và lag máy mỗi khi bạn khởi động thiết bị. Ngoài ra, phần mềm còn khá làm phiền khi bạn liên tục khởi động kể cả bạn không có bật nó lên.

Cách gỡ Microsoft Teams trên Windows 11

Tắt Microsoft Teams khởi động cùng Windows

Nếu bạn không muốn xoá đi nó mà vẫn giữ lại mỗi khi cần đến thì có thể sử dụng ngay bạn có thể tắt Microsoft Teams khởi động cùng Windows để giảm tải lượng công việc khi khởi vừa khởi động máy để tăng tốc độ khởi động của thiết bị. Để tắt Microsoft Teams khởi động cùng Windows bạn làm theo như sau:

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + i hoặc nhấn vào biểu tượng Start và chọn Settings từ mục ghim.

Bước 2: Tiếp đó chọn vào mục Apps > Chọn mục Startup.

Bước 3: Tại danh mục bạn cuộn xuống tới ứng dụng Microsoft Teams và chuyển trạng thái sang Off để tắt khởi động cùng Windows.

Gỡ Microsoft Teams trên Windows 11

Nếu như Microsoft Teams trên Windows 11 chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ của bạn và cần xoá nó đi bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + i để mở Settings

Bước 2: Tiếp theo đó bạn chọn vào Apps > Chọn mục Installed app

Bước 3: Chọn vào ứng dụng Microsoft Teams => Nhấn chọn vào dấu 3 chấm => Chọn Uninstall.

Hoặc bạn có thể sử dụng cách này để xoá Microsoft Teams

Đầu tiên bạn dùng tổ hợp phím Windows + S và nhập vào khung tìm kiếm với Control Panel

Tiếp sau đó chọn vào Programs => Programs and Features

Sau đó tìm đến Microsoft teams bạn click chuột phải và chọn Uninstall là hoàn tất xoá nó ra khỏi thiết bị của bạn rồi đấy!

Một vài cách hỗ trợ giúp cho Pin tăng tuổi thọ và bạn hoạt động tốt hơn tham khảo tại đây:

Kết luận

Trên đây là hỗ trợ bạn gỡ Microsoft Teams trên Windows 11 nhanh chóng phải không nào. Ngoài ra, trên trang Huy Công Nghệ bạn vẫn có thể tìm được những bài viết thú vị hơn qua các thư mục như Điện thoại, Kinh nghiệm hay, Thủ thuậtWindows 11 nữa đấy.

1 Comment
  1. […] Hướng dẫn cách gỡ Microsoft Teams trên Windows 11 […]

    Leave a reply

    Huy Công Nghệ
    Logo
    Enable registration in settings - general