Cách giảm dung lượng ổ C trên Windows 11 bạn có thể thực hiện được ngay

Dung lượng ổ C của bạn đang đầy bởi những cài đặt phần mềm, ứng dụng và những dữ liệu sinh ra trong quá trình sử dụng hàng ngày. Để giảm dung lượng ổ C trên Windows 11 bạn có thể tham khảo qua những cách này của Huy Công Nghệ để biết thêm những thông tin bổ ích nhé!

Những nguyên nhân dẫn đến ổ C đầy trên Windows

Dưới đây mà một vài nguyên nhân phổ biến dẫn đến ổ C đầy trên Windows được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn hãy cùng mình và các bạn đọc giả khác tham khảo xem thiết bị có đang gặp phải những nguyên nhân này không nhé!

 • Do dữ liệu ổ C bị đầy do thùng rác không được dọn dẹp thường xuyên
 • Do File tạm được sinh ra trong quá trình sử dụng máy hàng
 • Do Virus, phần mềm độc hại tấn công
 • Do các bản cập nhật của windows
 • Do trên máy đang cài quá nhiều phần mềm

Những cách xử lý ổ C đầy trên Windows 11

Như trên bạn đã biết được những nguyên nhân dẫn đến ổ cứng C đầy trên Windows 11, dưới đây bạn có thể sử dụng những cách như sau để khắc phục khi gặp phải ổ cứng đầy

Sử dụng tính năng Disk Cleanup trên Windows 11

Bạn có thể sử dụng tính năng Disk Cleanup trên Windows 11 để khắc phục ổ cứng đầy với tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN và nhập vào khung tìm kiếm với dòng lệnh cleanmgr và nhấn vào nút OK.

Bước 2: Khi này bảng công cụ Disk Cleanup hiện lên bạn chỉ việc chọn vào ổ đĩa C => OK.

Bước 3: Khi này bạn chỉ việc tích chọn vào những gì bạn muốn xóa và chọn OK để xóa

Bước 4: Tuy nhiên, trước khi xóa những File dữ liệu bạn chỉ việc xem lại những file dữ liệu không cần thiết mà bạn muốn xóa và chọn nút Delete Files để xóa

Bước 5: Quá trình xóa những File dữ liệu không cần thiết sẽ được diễn ra bạn chỉ việc đợi trong giây lát.

Xóa những File dữ liệu không cần thiết trên Windows 11

Trên Windows sử dụng thường xuyên xuất hiện những File dữ liệu không cần thiết với cách này, chúng ta sẽ xóa bớt đi các tệp tin dư thừa trong quá trình cài đặt hoặc gỡ cài đặt các phần mềm để lại. Để xóa những File dư thừa bạn thực hiện theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + R để bật hộp thoại RUN và nhập vào khung tìm kiếm với lệnh %temp% và nhấn Enter

Bước 2: Khi này, bạn dùng dùng tổ hợp phím Ctrl + A để chọn hết tất cả các File dư thừa và nhấn Shift + Delete và chọn Yes để xóa hết các File dư thừa đó

Quá trình xóa các File dư thừa sẽ được diễn ra. Tuy nhiên, sẽ có một vài File không thể xóa được bạn cũng không cần quan tâm lắm đến những File này.

Chia lại phân vùng ổ đĩa trên Windows 11

Khi ổ cứng của bạn lớn với bạn có thể chia lại phân vùng ổ cứng để cấp nhiều dung lượng hơn cho ổ C để có thể tăng dung lượng ổ cứng sử dụng. Để chia lại phân vùng ổ đĩa trên Windows 11 bạn có thể thực hiện theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows bên dưới thanh Taskbar và chọn vào Disk Management.

Bước 2: Khi này, bạn chỉ việc nhấp chuột phải vào ổ dữ liệu khác mà bạn đã chia ổ đĩa để cài Windows và dữ liệu trước đó và chọn shrink Volume… và chọn dung lượng ổ cứng muốn chia nhấn vào Shrink để bắt đầu chia lại ổ cứng

Bước 3: Sau khi bạn đã chia ổ cứng thành công, chúng ta đến với bước tiếp theo là gộp ổ cứng vừa chia như trên với ổ C trước đó với việc chỉ cần nhấp chuột phải vào ổ C và chọn Extend Volume.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Next.

Bước 5: Chọn lượng dung lượng cần gộp => Tiếp tục nhấn Next để gộp dữ liệu đã tác từ ổ cứng trước đó

Bước 6: Sau cùng bạn chỉ việc xác nhận và kiểm tra lại thông tin dung lượng trong mục You selected the following settings => Nhấn Finish là hoàn tất quá trình phân vùng ổ đĩa trên Windows 11.

Kết luận

Như vậy qua những cách như trên bạn đã biết được cách giảm dung lượng ổ C trên Windows 11 bạn có thể thực hiện được ngay rồi chứ. Ngoài ra, Huy Công Nghệ chúng tôi còn nhiều bài viết liên quan về IOS, Windows 11, Thủ Thuật Máy Tính, Laptop, Kinh Nghiệm Hay

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general