[Hướng dẫn] Các cách giải phóng hiệu năng trên iPhone cực dễ

Iphone sau khoảng thời gian sử dụng vẫn xảy ra trường hợp chậm, giật và đôi khi lag. Nhưng với một số thủ thuật dưới đây bạn có thể giải phóng hiệu năng trên iPhone một cách cực dễ hỗ trợ chiếc điện thoại của bạn nhanh hơn, mượt hơn. Hãy để Huy Công Nghệ hướng dẫn cho bạn nhé!

Các cách giải phóng hiệu năng trên iPhone

Khởi động lại iPhone

Nếu bạn nghĩ khởi động lại iPhone thật bình thường thì bạn đã sai rồi đấy. Khi các ứng dụng chạy ngầm đang dần chiếm nhiều khoảng trống dẫn đến tình trạng quá tải và gây nhiều hệ lụy kèm theo như chậm, giật và hơn hết là đơ màn hình.

Chính vì thế bạn nên tập cho mình thói quen tắt nguồn và khởi động lại iPhone khoảng 2 – 3 ngày một lần để giải phóng dung lượng cũng như dọn các ứng dụng đang chạy ngầm trên chiếc điện thoại của bạn. Để khởi động lại iPhone bạn chỉ việc thực hiện theo tuần tự các bước như sau đây:

Tăng âm lượng => giảm âm lượng => giữ phím nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn và việc còn lại là bạn chỉ việc kéo theo hướng chỉ định để tắt nguồn iPhone

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Ở những bản hệ điều hành điều có một vài lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng, vì thế mà những bản cập nhật vá lỗi thường xuyên được gửi về điện thoại của bạn để vá những lỗi mà bản hệ điều hành trước đó dính phải. Tình trạng giật, lag hay đơ cũng có thể là lỗi từ đấy. Để khắc phục bạn chỉ việc cập nhật một bản hệ điều hành mới nhất để vá lỗi.

Để cập nhật hệ điều hành mới bạn làm theo các bước như sau:

Cài đặt > Cài đặt chung >  sau đó bạn chọn vào mục Cập nhật phần mềm. 

Tắt trình đa nhiệm trên iPhone

Nhiều ứng dụng đang hoạt động bên dưới trình đa nhiệm của bạn khi chuyển sang ứng dụng khác dẫn đến chiếc iPhone của bạn quá tải hoạt động chậm chạp, giật lag và đơ cả màn hình. Việc của bạn là tắt đi các ứng dụng trên trình đa nhiệm iPhone để giảm tải cho chiếc điện thoại.

Để thực hiện bạn làm theo như sau:

 • Đối với iPhone có nút home (từ iPhone 8 Plus trở về trước) bạn mở đa nhiệm bằng cách nhấp 2 lần vào nút home sau đó chọn vào dấu “X” ở trên góc ứng dụng.
 • Đối với iPhone tai thỏ (từ iPhone X trở về sau này) thì bạn chỉ việc vuốt từ dưới màn hình lên để mở đa nhiệm và Vuốt lên để xóa.

Xóa các ứng dụng không dùng đến

Bạn có thói quen thường xuyên tải các ứng dụng nhưng quên đi và thường không sử dụng đến nó hay không? Nếu có hãy dọn những ứng dụng đó ngay đi vừa tốn lượng lớn dung lượng của điện thoại vừa giảm hiệu năng và đôi khi còn gây xung đột phần mềm nữa đấy!

Tắt tính năng tự động cập nhật trên iPhone

Như trên bạn cần cập nhật hệ thống để vá lỗi. Tuy nhiên, ở một vài phiên bản bạn thấy sử dụng tốt, ít lỗi, hiệu năng cao thì hãy tắt tính năng tự động cập nhật trên iPhone biết đâu chừng bạn quên và cắm sạc qua đêm thì chiếc điện thoại của bạn sẽ tự động tải và cập nhật lên bản hệ điều hành mới nhất giúp cho bạn đấy

Để tắt tính năng tự động cập nhật bạn thực hiện theo các bước như sau:

Cài đặt => App store > gạt tắt tất cả các tùy chọn tại mục Tải về tự động

Tắt tính năng giảm chuyển động trên iPhone

Các thao tác chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác một cách mượt mà luôn làm cho nhiều người sử dụng thích. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc với chiếc iPhone của mình nếu chiếc máy đã cũ và hiệu năng không còn được tốt nữa bạn hãy tắt đi tính năng bởi nó có thể là nguyên nhân dẫn đến điện thoại bạn chạy chậm đấy.

Để tắt nó đi bạn thực hiện theo các bước như sau:

Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Tắt đi các chuyển động như hình bên dưới nhé.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Hầu hết người sử dụng đều có thói quen vọc chiếc điện thoại của mình nhưng bạn vô tình bật một tính năng nào đó dẫn đến hiệu năng của chiếc iPhone giảm khi phải chia cho tính năng đó một phần hiệu năng. Để khôi phục lại cài đặt gốc như ban đầu bạn làm theo các bước như sau:

 Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Kết luận

Trên đây là những cách tuy đơn giản nhưng có thể giúp chiếc iPhone của bạn hoạt động mượt hơn đấy. Ngoài ra, trên trang Huy Công Nghệ bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về thủ thuật cũng như kinh nghiệm hay đáp ứng tối ưu công việc của bạn đấy!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general