Hướng dẫn ghép nhạc, dựng video bằng ảnh có sẵn trên iPhone

Bạn muốn dựng một video để lưu lại một chuyến đi hay một kỉ niệm nào đó nhưng lại không có kinh nghiệm làm việc trên máy tính, laptop. Bạn cần một phần mềm đơn giản hơn mà lại không quá rườm rà như trên máy tính và laptop.

Để dựng được video với hình ảnh ngay trên điện thoại bàn hãy theo dõi bài viết “Hướng dẫn ghép nhạc, dựng video bằng ảnh có sẵn trên iPhone” này của Huy Công Nghệ đảm bảo rằng bạn sẽ làm được video ngay lần đầu tiên.

1

Dựng video ngay trên iPhone không cần bất kì phần mềm nào cả

Bạn đang cần ghép nhạc, dựng video bằng ảnh có sẵn ngay trên iPhone của mình thì hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mở thư mục “Ảnh” ngay trên màn hình chính của điện thoại.

Bước 2: Sau đó bạn chọn vào những hình ảnh mình muốn chọn để dựng video.

Bước 3: Sau khi chọn video hoàn tất việc còn lại bạn hãy chọn vào biểu tượng mũi tên chỉ lên ở bên góc trái màn hình theo như hình dưới đây.

Bước 4: Sau đó chọn vào danh mục “Bản trình chiếu” có trên khung danh mục của bạn

Bước 5: Bạn chỉ cần đợi một lát cho video được ghép và load. Nếu như không muốn chọn trình chiếu mặc định bạn hãy chọn vào “Tùy chọn” bên phải màn hình.

Tại khung tùy chọn bạn có thể chọn thay đổi từ chủ đề, nhạc, lặp lại video hay không và cả tốc độ video nữa.

Lưu ý: Do đây là bản trình chiếu chứ không phải là phần mềm nên video bạn vừa chọn xong sẽ không thể lưu về máy. Tuy nhiên bạn có thể chọn chức năng “Quay màn hình” để lưu video về máy.

2

Các phần mềm hỗ trợ dựng video bằng hình ảnh

Sử dụng phần mềm CapCut ghép nhạc, dựng video bằng ảnh trên iPhone nhanh chóng, đơn giản với nhiều bản mẫu.

Đầu tiên để bắt đầu với CapCut bạn cần tải nó về điện thoại trước tiên theo như đường dẫn sau:

Appstore > nhập từ khóa “CapCut” > chọn nhận và tải về điện thoại hoặc theo đường dẫn Tại Đây. Ngoài ra CapCut còn hỗ trợ người dùng tự sáng tạo chính video của mình và dùng bản mẫu có sẵn của người khác.

Cách 1: Tự dựng video thông qua công cụ

Sau khi tải về máy xong việc của bạn là mở nó lên và chọn “Dự án mới” và chọn hình ảnh mà mình muốn dựng video

Tiếp tục sau khi chọn hình mà mình muốn dựng video bạn chọn vào Button “Thêm” với số hình ảnh cần thêm vào phần mềm để bắt đầu dựng.

Bạn sẽ được đưa đến trang chỉnh sửa cùng với các công cụ như “Âm thanh, Hiệu ứng, Đã trích xuất, Lòng tiếng”. Nếu như bạn muốn ghép nhạc cho video thì hãy chọn vào Âm Thanh.

Khi chọn vào mục Âm Thanh bạn sẽ được đưa đến kho nhạc của CapCut tại đây bạn phải nhạc về và nghe thử nếu thích hãy chọn vào dấu ” + “ để Add bài hát đó vào video mà bạn đang thực hiện,

Cuối cùng để tải video vừa hoàn tất về máy bạn chọn vào mũi tên chỉ hướng lên. Tuy nhiên để tải video với chất lượng tốt bạn chọn vào mục chất lượng hình ảnh và chọn vào kiểu chất lượng mà mình muốn

Lưu ý: Trong quá trình đợi xuất video bạn hãy cố gắng đừng ngắt kết nối Internet trên thiết bị để tránh trường hợp hỏng video do kết nối không ổn định.

Cách 2: Sử dụng mẫu có sẵn

Cách sử dụng bản mẫu có sẵn đơn giản hơn so với cách trên rất nhiều việc của bạn chỉ là xem video có sẵn và chọn vào video mình thích và ghép ảnh thay thế của mình.

Đầu tiên vẫn như thế những lần này bạn chọn vào mục “Mẫu” bên dưới khung công cụ lúc ban đầu.

Sau đó chọn vào mẫu mình cảm thấy hợp với hình ảnh của mình.

Sau khi chọn được mẫu video ưng ý bạn chỉ cần chọn vào “Sử dụng mẫu” là có thể dùng những chỉnh sửa cũng như nhạc của video.

Sau cùng chỉ cần ghép hình ảnh của mình và xuất video thôi là hoàn thành rồi. Trong quá trình xuất video bạn hãy lưu ý vì đây bạn có 2 điểm xuất 1 là xuất về điện thoại, 2 là chia sẻ lên ngay TikTok của bạn. Chúc các bạn thành công.

Sử dụng phần mềm iMovie để ghép nhạc, dựng video bằng ảnh trên iPhone

Đây chính là phần mềm độc quyền được cung cấp bởi Apple với nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao hỗ trợ tối đa quá trình dựng video của bạn và đặt biệt nó hoàn toàn miễn phí cho người dùng iPhone, iPad và MacBook.

Đầu tiên bạn tải phần mềm iMovie theo đường dẫn Tại Đây

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về điện thoại thành công truy cập vào ứng dụng iMovie và chọn và mục Bắt đầu dự án mới và chọn vào Phim.

Bước 3: Khi đó bạn chọn vào video hay hình ảnh mà mà mình muốn ghép lại để dựng video và chọn Tạo Phim để bắt đầu.

Bước 4: Sau khi bạn chọn Tạo Phim video sẽ được ghép lại, nhưng mà lúc này nó chỉ là 1 mớ hỗn độn với âm thanh ngoài khác nhau. Việc của bạn là chọn vào dấu ” + ” trên thanh công cụ và chọn vào Âm Thanh.

Bước 5: Sau đó chọn vào mục “Rãnh âm thanh” khi đó sẽ có những bản nhạc để cho bạn lựa chọn. Việc của bạn là chọn một bài mình thích và nhấn vào dấu ” + “ để thêm nhạc vào video.

Bước 6: Nếu như bạn muốn chỉnh sửa chuyên sâu video hãy chọn vào biểu tượng bánh răng ở góc phải màn hình. Tại đây sẽ có những công cụ hỗ trợ bạn chỉnh sửa video hoàn thiện hơn.

Bước 7: Sau cùng video đã hoàn tất bạn chọn xong và chọn mũi tên hướng lên để xuất video và cuối cùng là chọn Lưu Video. Chúc bạn thành công.

Kết luận

Trên đây là những cách hỗ trợ bạn ghép nhạc, dựng video bằng ảnh có sẵn trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất mà Huy Công Nghệ đã thử và thành công. Hy vọng những gì mà Huy đã chia sẻ bạn sẽ làm được và dựng được video thật hay lưu lại những kỉ niệm cũng như chặng đường đã qua.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general