Command Prompt (CMD) là gì? Cách mở Command Prompt (CMD) trong Windows 11

Bạn cần tìm những tác vụ tiện ích nhanh hơn và thuận tiện hơn thì Command Prompt (CMD) chính là một tác vụ hữu ích đáp ứng nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, Command Prompt (CMD) là gì? Cách mở Command Prompt (CMD) trong Windows 11 bài viết này của Huy Công Nghệ sẽ giới thiệu và giải đáp cho bạn những thắc mắc qua bài viết này nhé!

Command Prompt là gì?

Trước khi chúng ta đến với những thông tin chuyên sâu cũng như cách mở Command Prompt (CMD) trong Windows 11 bạn có biết nò là gì không?

Command Prompt hay còn gọi là CMD, đây là một công cụ hỗ trợ giúp người dùng thực hiện các lệnh nhập vào các lệnh để mở ra một số tác vụ trên hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, khi thực hiện các tác vụ bạn chỉ cần nhấp vào và chọn nhưng với Command Prompt bạn chỉ cần nhập lệnh vào bảng công cụ là có thể mở các tác vụ nhanh nhất.

Những cách mở Command Prompt (CMD) trong Windows 11

Dưới đây là một vài cách mở Command Prompt (CMD) trong Windows 11 được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Mở Command Prompt(CMD) bằng Windows Search

Windows Search vẫn có thể tìm kiếm Command Prompt (CMD) trên Windows 11 đấy, bạn thực hiện như sau:

Bạn dùng tổ hợp phím Windows + S để bật trình tìm kiếm Windows Search trên Windows 11 và nhập vào khung tìm kiếm với Command Prompt và nhấn Enter để bật nó lên.

Mở Command Prompt(CMD) bằng hộp thoại RUN

Ngoài Windows Search thì hộp thoại RUN vẫn có thể bật được bảng tác vụ Command Prompt(CMD), để mở bạn thực hiện các bước như sau:

Bạn dùng tổ hợp phím Windows + R để bật hộp thoại RUN và nhập vào khung hộp thoại với CMD và nhấn Enter để bật bảng tác vụ Command Prompt

Mở Command Prompt trong Windows 11 từ File Explorer

Ngoài những cách như trên bạn vẫn có thể dùng File Explorer để bật Command Prompt. Để thực hiện bạn nhấp chọn vào This PC và nhập vào khung tìm kiếm tại File Explorer với “CMD” và nhấn Enter để bật.

Thông thường tác vụ CMD bạn theo đường dẫn như sau “C:\Windows\System32” và tìm và bật File “cmd.exe” với quyền Run as administrator

Mở Command Prompt từ shortcut

Nếu như bạn sử dụng tác vụ Command Prompt nhiều bạn có thể tạo một lối tắt trên màn hình để tiện cho việc sử dụng. Để tạo lối tắt shortcut trên màn hình bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải trên màn hình Desktop và chọn vào New => chọn Shortcut.

Bước 2: Sau đó nhập vào khung với đoạn lệnh như sau “cmd” và chọn vào Next

Bước 3: Khi này bạn chỉ việc nhập tên cho Shortcut mình vừa tạo và chọn Finish để hoàn tất, bạn có thể sử dụng được lối tắt Shortcut vừa tạo trên Windows 11 rồi đấy.

Mở Command Prompt(CMD) từ Task Manager

Task Manager vẫn có thể bật được Command Prompt(CMD) được đấy bạn đã biết chưa, để mở tác vụ này trên Windows 11 bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + S và nhập vào khung tìm kiếm với Task Manager

Bước 2: Sau đó, bạn nhấp chọn Run new task.

Bước 3: Bạn nhấp khung hộp thoại với CMD và nhấp chọn vào Create this task with administrative privileges và chọn OK để bật lên tác vụ Command Prompt(CMD)

Kết luận

Qua bài viết này ắt hẳn bạn đã biết được “Cách mở Command Prompt (CMD) là gì? Cách mở Command Prompt (CMD) trong Windows 11” rồi chứ. Hy vọng bài viết này của Huy Công Nghệ có thể giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general