Hướng dẫn cập nhật đầy đủ Driver cho máy tính, laptop trên Windows 11

Khi vừa cập nhật hoặc cài đặt một bản Windows mới bạn thường làm gì đầu tiên? Đối với Huy Công Nghệ việc đầu tiên sau khi nâng cấp hoặc cài đặt lại hệ điều hành Windows mới không gì khác chính là cập nhật đầy đủ Driver.

Windows 11 cũng thế, tuy là hệ điều hành mới nhất nhưng bản cập nhật driver Windows 11 vẫn được hỗ trợ đầy đủ bạn chỉ việc chọn nâng cấp tự động hay nâng cấp thủ công.

Các cách nhập nhập Driver máy tính, laptop trên Windows 11

Cập nhật Driver tự động cho Windows 11

Trên hệ điều hành Windows đều được trang bị một tính năng chủ động tìm và cập nhật Driver cho thiết bị của bạn. Để cập nhật Driver tự động cho Windows 11 bạn thực hiện các bước theo tuần tự như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào Settings thông qua tổ hợp phím Windows + i hoặc chọn vào biểu tượng Microsoft bên dưới thanh Taskbar và chọn vào Settings.

Bước 2: Tại bảng công cụ Settings bạn chọn vào Windows Update và chọn Check For Update để kiểm tra xem có bản Update nào mới được Microsoft cập nhật hay không, nếu có bản cập nhật mới hệ thống sẽ giúp bạn cập nhật nó.

Cập nhật Driver thủ công cho Windows 11

Để cập nhật Driver theo cách thủ công nhưng đảm bảo an toàn bạn thực hiện theo các bước theo tuần tự như sau:

Bước 1: Bạn cần lấy mã laptop của mình bằng cách dùng tổ hợp phím Windows + R và nhập vào khung tìm kiếm với từ khóa “cmd”.

Bước 2: Sau khi vào được cmd và nhập vào đó với lệnh “wmic bios get serialnumber” và nhận được mã máy

Bước 3: Đối với mỗi hãng laptop đều có trang hỗ trợ khác nhau bạn chỉ cần lên google và nhập vào đó tên hãng + support và nhập vào đó mã bạn vừa lấy được trên cmd.

Sau đó, bạn chỉ cần Download Driver mà mình cần về máy và cài đặt

Cập nhật Driver thủ công với Device Manager

Theo như cập nhật Driver thủ công như trên bạn vẫn có thể cập nhật Driver với Device Manager, để thực hiện bạn làm theo tuần tự các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng tổ hợp phím Windows + S để mở công cụ tìm kiếm và nhập vào khung với Device Manager hoặc chọn vào biểu tượng Windows bên dưới thanh Taskbar và nhập vào khung với Device Manager.

Bước 2: Trong cửa sổ của Device Manager bạn chỉ việc chọn Click chuột phải vào ứng dụng mình muốn Update và chọn Update Driver là hệ thống tự động Update.

Khi đó, tại cửa sổ “Update Drivers” xuất hiện, bạn có hai lựa chọn:

 • Search automatically for drivers: Tùy chọn này hỗ trợ cho Windows tìm kiếm driver tương thích và tự động cài đặt chúng về thiết bị của bạn.
 • Browse my computer for drivers: Tùy chọn này hỗ trợ bạn cài đặt thủ công vị trí của driver mới mà bạn muốn cài đặt. Điều này khá thuận tiện cho bạn khi cài đặt driver tương thích từ trang web của nhà sản xuất hoặc cài đặt driver từ đĩa CD.

Kết luận

Trên đây là những cách giúp bạn hỗ trợ nâng cấp Driver Windows 11 hiệu quả, nhanh chóng không kém phần chính xác. Hy vọng qua bài viết này của Huy Công Nghệ bạn sẽ có được những thông tin hữu ích trong khi sử dụng. Chúc các bạn thành công.

1 Comment
 1. […] Hướng dẫn cập nhật đầy đủ Driver cho máy tính, laptop trên Windows 11 […]

  Leave a reply

  Huy Công Nghệ
  Logo
  Enable registration in settings - general