Camera sau iPhone bị mờ, đen không thể chụp ảnh, quay video được?

Bạn hay dùng Camera sau của iPhone để chụp ảnh hoặc quay video. Nhưng bỗng một ngày đẹp trời bạn chỉ thấy được hình ảnh hiển thị trên iPhone sau khi chụp ảnh, quay video mờ và chỉ hiển thị đen. Hãy cùng Huy Công Nghệ tham khảo những nguyên nhân và cách khắc phục trình trạng Camera sau iPhone bị mờ, đen không thể chụp ảnh, quay video được

Nguyên nhân và cách khắc phục Camera sau iPhone bị mờ, đen

Thông thường bạn hay cảm thấy bất an khi camera xuất hiện trình trạng mờ hoặc đen cải ống kính, nhưng bạn đừng quá lo lắng hãy thử qua các cách khắc phục sau đây:

Camera hiển thị màu đen

Trường hợp lỗi phần mềm trên Camera:

 • Đầu tiên khi gặp hình ảnh hiển thị khi chụp ảnh hay quay video có màu đen bạn hãy kiểm tra xem phần camera đang có vật cản nào che hay không.
 • Sau khi kiểm tra không có vật bám trên camera sau của iPhone bạn hãy bật các phần mềm sử dụng camera của iPhone như FaceTime hay Zalo Call để kiểm tra camera trước và sau.
 • Khi đã xác định do lỗi xuất phát từ phần mềm hãy reset lại iPhone trình trạng này cũng có thể do lỗi phần mềm nào đó ảnh hưởng tới.

Nếu như bạn đã kiểm tra qua những cách như trên và xác định không phải nguyên nhân xuất phát từ việc lỗi phần mềm thì ắt hẳn phần cứng của iPhone đã có vấn đề rồi đấy. Gặp phải vấn đề này bạn chỉ còn phương án đưa điện thoại trung tâm uy tín để kiểm và và có cách khắc phục hiệu quả.

Ảnh chụp mờ hiển thị không sắc nét

Camera sau iPhone bị bám bẩn

Tiếp theo là một lỗi thường gặp trên iPhone chính là hình ảnh sau khi chụp bị mờ và không lấy nét được. Đầu tiên bạn kiểm tra mặt kính trên camera có bị bám bẩn hay không. Nếu như có bẩn bám trên đó hãy dùng tay hoặc vải mịn lau nhẹ đi vết bẩn.

Mặt kính camera bị trầy

khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét hay không đều phụ thuộc chính vào lớp kính trên iPhone nếu như lớp kính camera bị trầy hoặc nặng hơn là có vết nứt cũng đều ảnh hưởng đến hình ảnh sau khi chụp. Trường hợp này bạn nên ra cửa hàng và chọn thay kính mới để chụp ảnh, quay video đảm bảo hơn.

Miếng dán camera có vết trầy

Tuy miếng dán camera cũng là một cách bảo vệ uy tín. Tuy nhiên nó cũng chính là một nguyên nhân gây cho hình ảnh hiển thị mờ không được sắc nét. Để khắc phục bạn chỉ cần tháo đi lớp dán trên camera là được và thay vào miếng dán mới để đảm bảo cho kính camera được an toàn.

Sử dụng ốp camera bằng kim loại

Trường hợp bạn đã kiểm tra và những vết bẩn đã được lau sạch nhưng vẫn mờ thì hãy kiểm tra xem bạn có đang sử dụng những ốp kính của camera trên iPhone có phải là kim loại hay không. Bởi vì những chiếc máy từ đời ((iPhone 6s Plus cho đến iPhone X hoặc hơn nữa) đều có chế độ rung quang học (optical image stabilization) có thể những ốp kim loại này ảnh hưởng đến iPhone của bạn đấy.

Linh kiện đã bị thay thế

Trường hợp này vẫn thường được xảy ra với những sản phẩm iPhone cũ đã qua sử dụng. Với những chiếc máy này gặp vấn đề và được bên bán thay thế vào bằng một bộ camera linh kiện không đảm bảo về chức năng cũng như độ nét của camera.

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả trường hợp “Camera sau iPhone bị mờ, đen không thể chụp ảnh, quay video được” mà Huy Công Nghệ đã đưa đến cho bạn. Nếu như gặp trường hợp hỏng hãy đưa ra những trung tâm uy tín nhận được những đánh giá cao trên nền tảng xã hội để được sửa chữa chất lượng, tốt nhất.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general