Hướng dẫn cài đặt Driver máy in nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả

Bạn nghĩ khi mua máy in xong chỉ cần cắm nguồn và kết nối với máy tính hoặc laptop là có thể sử dụng ngay và luôn. Nhưng không sau khi mua máy in bạn cần phải cài đặt thêm Driver riêng biệt của loại máy in đó trước khi bắt đầu sử dụng. Nhưng về nhà rồi chả lẽ phải đem máy tính, laptop và cả máy in ra cửa hàng để cài đặt.

Để đơn giản hơn bạn hãy đọc hết bài viết “Hướng dẫn cài đặt Driver máy in nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả” này của Huy Công Nghệ, đảm bảo rằng bạn sẽ có thể làm được ngay lần đầu tiên mà không phải ra của hàng.

1

Kiểm tra phiên bản Windows đang dùng

Nếu bạn thấy thật vô lý khi sử dụng máy in lại phải kiểm tra phiên bản của Windows liệu nó có hợp lý không?

Nhưng thật ra việc kiểm tra phiên bản của Windows là công việc ban đầu xác nhận bởi lẽ Driver máy in cũng có phiên bản cho Window 7, Windows 8 và Windows 10 với 2 phiên bản cho 32bit và 64bit chính vì thế bạn nên thực hiện kiểm tra đảm bảo.

Bước 1: Bạn nhấn cùng lúc tổ hợp phím Windows + R và nhập vào đó với từ khoá Winver và chọn OK để xem phiên bản Windows của mình.

Bước 2: Sau đó hệ thống sẽ hiện lên cho bạn 1 bảng thông tin gồm có thông tin bạn đang dùng Windows bao nhiêu cũng như phiên bản Windows bạn đang dùng.

2

Kiểm tra mã máy in

Sau khi bạn đã kiểm tra hoàn tất mã Windows của mình hãy kiểm tra mã máy in để đảm bảo rằng nó đúng với máy của mình để hạn chế việc cài nhầm Driver.

Thông thường mã máy in sẽ được in ngay trên thùng máy bạn chỉ cần hơi để ý một xíu là có thể nhận ra hoặc nếu như bạn chẳng may bỏ thùng máy in vào sọt rác thì hãy nhìn trên mặt trước của máy cũng có in mã cho bạn.

3

Cài đặt Driver máy in

Sau khi đã hoàn tất hết tất cả các bước ở trên việc còn lại khi tải và cài đặt Driver vô cùng đơn giản hãy cùng Huy tiếp tục với những bước tiếp theo thôi nào!

Lưu ý: Ở đây mình ví dụ với máy in Canon LBP 2900 nếu như máy in bạn khác hãy thay đổi tên tìm kiếm nhé.

Bước 1: Bật trình duyệt lên và nhập vào đó “Driver Canon LBP 2900 64bit” chọn vào Driver trùng với tên bạn vừa tìm và tải nó về máy.

Sau đó chọn vào “Tải về” quá trình tải có thể nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ đường truyền của bạn

Bước 2: Quá trình tải Driver hoàn tất bạn cần giải nén file vừa tải bằng cách click chuột phải và Extract to “….” để không bị bung những file con có trong đó ra ngoài.

Bước 3: Sau đó bạn theo mở file vừa giải nén lên và bật X64 cho bản 64bit và X32 cho bản 32bit và chạy file Setup lên để bắt đầu cài đặt.

Bước 4: Chọn vào Next

Bước 5: Tiếp theo đó là những điều khoản nếu như bạn đồng ý với những điều khoản đó hãy chọn Yes còn không đồng ý hãy chọn No

Bước 6: Đến khi bạn thấy hộp thoại CAPT Printer Driver hiện lên khi này bạn chọn vào Install with USB Connection và chọn Next để quá trình cài đặt diễn ra.

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt yêu cầu bạn hãy cắm cáp kết nối với máy tính hay laptop và bật nguồn máy in lên để quá trình cài đặt có thể diễn ra hoàn hảo nhất.

Bước 7: Sau khi hoàn tất hệ thống yêu cầu bạn Restart lại máy để hoàn tất.

4

Một số lưu ý khi hoàn tất cài đặt Driver

Kiểm tra máy in có hoạt động bình thường

Sau khi hoàn tất cài đặt Driver bạn đừng quên bật máy lên kiểm tra xem quá trình cài đặt có vấn đề xảy ra hay không dẫn đến máy không thể in được để có cách khắc phục nhanh chóng.

Đọc ký hướng dẫn sử dụng.

Không phải máy in nào cũng có cách sử dụng giống nhau từ việc đặt giấy cho đến bật nguồn….Chính vì thế bạn nên tham khảo sách hướng dẫn trước và sau khi bắt đầu sử dụng để tránh trường hợp sai gây hỏng thiết bị.

Kết luận

Như bạn đã thấy việc cài đặt Driver cho máy in không hề khó như các bạn đã nghĩ còn chần chờ gì nữa hãy bắt đầu thôi nào. Hãy nhớ là cắm máy in với nguồn điện và kết nối với máy tính, laptop trước khi bắt đầu cài đặt Driver. Hy vọng rằng bài viết này của Huy Công Nghệ có thể hữu ích với bạn.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general