Cách thay đổi thời gian chờ khóa màn hình trong Windows 11

Khi không làm việc nữa khi này thiết bị của bạn sẽ hiển thị màn hình khóa để đáp khóa màn hình cũng như tiết kiệm Pin khi bạn đang trong khi không sử dụng đến nó. Tuy nhiên, ở một số người sử dụng lại muốn tăng, giảm thời gian chờ để hiển thị màn hình khóa lại không biết phải làm như nào.

Bài viết này Huy Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi thời gian chờ khóa màn hình trong Windows 11 nhé! Đơn giản lắm ấy đọc hết bài viết này là bạn có thể thực hiện được ngay đấy.

Thời gian chờ màn hình khóa trên Windows 11 là gì?

Cũng như màn hình khóa trên điện thoại sau một khoảng thời gian nhất định cài đặt trước nếu như bạn không có tác động, tương tác gì với thiết bị, khi này thiết bị sẽ hiểu là bạn không còn sử dụng nữa mà đang có việc gì đó hệ thống sẽ tự động tính toán thời gian đến đưa thiết bị về trạng thái ngủ và khóa màn hình để bảo mật dữ liệu khi người dùng có việc gấp quên khóa tắt máy cũng như khóa màn hình.

Những cách thay đổi thời gian chờ khóa màn hình trong Windows 11

Dưới đây là một tổng hợp gồm nhiều cách hỗ trợ bạn thay đổi thời gian chờ màn hình khóa trong Windows 11 được chia sẻ đến với các bạn hãy cùng thảo khảo nhé!

Thay đổi thời gian chờ màn hình khóa trong Windows 11 qua Settings

Để thực hiện thay đổi thời gian chờ màn hình khóa trong Windows 11 qua Settings bạn thực hiện theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn có chọn vào Start và chọn Settings hoặc nhanh hơn bạn có thể dùng tổ hợp phím Windows + i để vào Settings

Bước 2: Sau đó chọn vào Personalization => Lock Screen.

Bước 3: Sau khi vào được trang Lock Screen, bạn chọn tiếp Screen Saver

Bước 4: Sau đó khi Screen Saver Setting được hiện lên, khi này bạn chỉ việc chọn Screen saver và thời gian chờ để Screen saver hoạt động,… Sau đó bấm OK để lưu lại thay đổi.

Thay đổi thời gian chờ màn hình khóa trong Windows 11 Power & Battery

Để thực hiện thay đổi thời gian chờ màn hình khóa trong Windows 11 Power & Battery bạn thực hiện theo trình tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + i để bật trình cài đặt Settings

Bước 2: Tại mục System bạn chọn vào Power & battery ở bên danh mục bên phải

Bước 3: Khi này tại mục  Power và click vào Screen & sleep và tùy chọn thời gian hiển thị màn hình khóa tại On battery power, turn off my screen after và When plugged in, turn off my screen after theo ý muốn.

Thay đổi thời gian chờ màn hình khóa trong Windows 11 qua Power Plan

Để thực hiện thay đổi thời gian chờ màn hình khóa trong Windows 11 Power Plan bạn thực hiện theo trình tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + S để bật trình tìm kiếm trên Windows và nhập vào khung tìm kiếm với Control Panel

Bước 2: Tiếp theo đó bạn chọn vào Power Options

Bước 3: Khi này tại mục Turn off the display bạn chỉ việc thay đổi thời gian bật màn hình khóa khi sử dụng Pin và sử dụng nguồn điện theo nhu cầu và chọn Save changes để lưu lại những thay cài đặt thay đổi.

 Thay đổi thời gian chờ màn hình khóa trong Windows 11 Advanced Power Plan của bất kỳ Power Plan 

Bước 1: Như trên bạn chọn dùng Windows + S để bật trình tìm kiếm trên Windows và nhập vào khung tìm kiếm với Control Panel và chọn vào Power Options 

Bước 2: Tiếp theo đó bạn chỉ việc chọn vào liên kết Change plan settings

Tham khảo thêm bài viết khác

Kết luận

Qua bài viết này bạn đã biết được cách “thay đổi thời gian chờ khóa màn hình trong Windows 11” hay chưa? Nếu như bạn có thủ thuật nào hay hơn hãy chia sẻ đến với Huy Công Nghệ và các bạn khác cùng biết thêm qua Comment bên dưới nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general