Cách tạo và sử dụng Sticky Notes trong Windows 11

Bạn thường ghi chú trên Windows 11 tại đâu? Bài viết này Huy Công Nghệ sẽ giới thiệu bạn một tiện ích tạo và sử dụng ghi chú hữu ích trên Windows 11 tại màn hình máy tính, laptop bằng tiện ích Sticky Notes. Hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé!

Cách tạo và sử dụng Sticky Notes trong Windows 11

Dưới đây sẽ là một vài cách “Cách tạo và sử dụng Sticky Notes trong Windows 11” được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ cụ thể đến bạn qua bài viết này hãy cùng tham khảo nhé!

Cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính, laptop Windows 11

Trước khi bắt đầu vào các bước sử dụng nhưng bạn cần phải tạo ghi chú trên màn hình máy tính, laptop Windows 11 trước khi bắt đầu các bước hướng dẫn sử dụng Sticky Notes trong Windows 11 thông qua các bước như sau:

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải lên trên màn hình Desktop và chọn vào New => Shortcut.

Bước 2: Sau đó bạn nhập đoạn mã này vào khung cửa sổ Create Shortcut C:\Windows\explorer.exe shell:AppsFolder\Microsoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbwe!App” và chọn Next để tiếp tục thao tác.

Bước 3: Tiếp đó bạn đặt tên cho Shortcut là Sticky Notes hoặc bất kì tên gì bạn muốn và chọn vào Finish để hoàn tất tiện ích.

Bước 4: Sau cùng khi hoàn tất quá trình tạo ghi chú trên Windows 11 bạn chỉ việc chọn vào thư mục Sticky Notes để thêm thông tin ghi chú.

Hướng dẫn sử dụng ghi chú Sticky Notes trên Windows 11

Sau khi bạn đã tạo thành công ghi chú Sticky Notes trên Windows 11 thành công chúng ta sẽ đến với hướng dẫn sử dụng tiện ích Sticky Notes với những hướng dẫn như sau:

Thay đổi màu sắc giao diện trên tiện ích ghi chú Sticky Notes: Màu sắc chủ đạo của tiện ích Sticky Notes phụ thuộc vào màu sắc của Windows, để thay đổi màu sắc cho giao diện mặc định của Sticky Notes bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ở phía trên bên phải và chọn màu sắc mà bạn muốn thay đổi.

 Thêm một ghi chú mới trên Sticky Notes: Khi này bạn có thể click chuột vào biểu tượng dấu cộng phía trên bên trái hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + N để thêm một ghi chú mới trên Sticky Notes

Xóa ghi chú đã thêm trên Sticky Notes: Ngoài ra, bạn có thể thêm cũng có thể xóa 1 ghi chú, khi này bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm hoặc nhấp chuột phải vào danh sách ghi chú rồi chọn Delete Note.

Lưu ý: Khi này một hộp thoại nhắc nhỏ xuất hiện hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa ghi chú hay không, nếu như bạn đồng ý chọn vào Delete để xóa và ngược lại để thoát.

Chỉnh sửa văn bản trên Sticky Notes: Cửa sổ làm việc của tiện ích ghi chú Sticky Notes sẽ hiển thị một bảng công cụ menu cho phép bạn định dạng, chỉnh sửa văn bản đơn giản như chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân…. với các phím tắt như sau:

 • Ctrl + B: Chữ đậm
 • Ctrl + I: Chữ nghiêng
 • Ctrl + U: Chữ gạch chân
 • Ctrl + Shift + A: Chuyển văn bản sang chữ in hoa
 • Ctrl + L: Căn chỉnh sang trái
 • Ctrl + R: Căn chỉnh sang phải
 • Ctrl + E: Căn chỉnh ra giữa
 • Ctrl + Shift + >: Tăng kích cỡ văn bản
 • Ctrl + Shift + <: Giảm kích cỡ văn bản
 • Ctrl + 1: Khoảng cách dòng đơn
 • Ctrl + 2: Khoảng cách dòng đôi
 • Ctrl + 5: Khoảng cách 1.5 dòng

Kết luận

Qua bài viết này bạn đã biết được một tiện ích Sticky Notes hữu ích cho phép bạn lưu trữ, ghi chú những những công việc, ngày tháng quan trọng trong học tập, công việc. Ngoài ra, Huy Công Nghệ còn có những bài viết liên quan bổ ích bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general