Bạn đã biết được cách mở “Emoji – biểu tượng cảm xúc” trên Windows 11 hay chưa?

Microsoft ngày càng hiện đại và tiếp nhận ý kiến của người sử dụng, đối với bản Windows 11 đã được trang bị thêm các Emoji – biểu tượng cảm xúc cho phép người sử dụng lựa chọn và gắn vào khi thực hiện soạn thảo văn bản. Để mở “Emoji – biểu tượng cảm xúc” trên Windows 11” bạn hãy tham khảo qua bài viết này của Huy Công Nghệ nhé!

Biểu tượng cảm xúc Emoji trên Windows 11 có gì mới so với những bản trước đó

Với bản Windows 11 sẽ có nhiều sự thay đổi cơ bản, để biết được những thay đổi như thế nào bạn hãy tham khảo qua những thông tin dưới đây nhé!

Thay đổi biểu tượng cảm xúc trên GIF:

Biểu tượng cảm xúc thông thường có sẵn trên Windows 10 đã khiến bạn nhàm chán thì giờ đây Windows 11 đã bước tiến mới khi trang bị danh sách “GIF” trên Windows 11. Giờ đây, khi sử dụng người dùng có thể dễ dàng hơn cho việc tìm kiếm ảnh GIF biểu tượng cảm xúc và biểu tượng thông thường.

Clipboard History:

Một tính năng hoàn toàn mới trên Windows 11 chính là “Clipboard History” chức năng lưu trữ tất cả các phần thông tin về biểu tượng cảm xúc – biểu tượng thông thường gần đây được hệ thống sao chép dưới dạng văn bản và hình ảnh.

Chức năng tìm kiếm biểu tượng cảm xúc tốt hơn:

Trên bản Windows 11 mới nhất này đã được nhà phát hành đơn giản hóa quá trình tìm kiếm biểu tượng cảm xúc. Bây giờ, bạn chỉ việc vào hộp tìm kiếm trực tiếp cùng thay vì chỉ có hộp tìm kiếm sau.

Chức năng nhận và di phím được nâng cấp:

Thay vì trước đó khả năng nhận và di phím gặp nhiều khó khăn, nhưng với bản Windows 11 đã được khắc phục đáng kể với biểu tượng cảm xúc mới dễ dàng di chuyển điểm trên màn hình với sự trợ giúp của đường ngang ngắn hoặc dấu gạch nối.

Sử dụng Bàn phím biểu tượng cảm xúc Windows 11

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trên Windows 11 cũng không quá khó khăn khi bạn chỉ việc “Windows Key + Full-Stop (.)hoặc Windows key + Semi-Colon (;)“. Tuy nhiên, biểu tượng cảm xúc chỉ với khả năng hiển thị với định vị văn bản.

Khi biểu tượng thông thường – cảm xúc hiển thị bạn chỉ việc chọn vào biểu tượng mà mình thích và sử dụng. Khi này, nếu bạn muốn chọn vào hiển thị cảm xúc bạn chọn vào hình biểu tượng “mặt cười” ở góc trái màn hình để hiển thị toàn bộ biểu tượng cảm xúc được Microsoft hỗ trợ cho bạn sử dụng.

Hoặc cách khác nhanh hơn để hiển thị đầy đủ biểu tượng cảm xúc bạn chọn vào phím mũi tên “See more Emoji” hiển thị toàn bộ biểu tượng cảm xúc cho bạn thoải mái lựa chọn.

Tìm kiếm biểu tượng xúc trên Windows 11

Tiện dụng hơn khi bạn có thể chọn vào tìm kiếm trên Windows với từ mô tả tốt nhất cảm xúc và nhập vào khung tìm kiếm để thuận tiện cho quá trình lựa chọn biểu tượng cảm xúc phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm nhiều biểu tượng cảm xúc khác nhau cùng chèn vào 1 khung ảnh.

Kết luận

Tiện lợi phải không nào khi bạn có thể sử dụng biểu tượng thông thường và cả biểu tượng cảm xúc ngay trên Windows 11 mà không cần bất kì ứng dụng bên ngoài nào khác hỗ trợ. Hy vọng qua bài viết này Huy Công Nghệ đã đưa đến bạn những kiến thức bổ ích.

Bài viết liên quan bạn có thể tham khảo thêm:

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general