Bạn có biết cách kiểm tra “thông tin chi tiết Mainboard” trên Windows

Một bộ máy bàn, laptop thì bộ phận quan trọng quyết định cấu thành một chiếc máy mạnh chính là Mainboard hay còn gọi là “bo mạch chính“. Vậy bạn có biết cách kiểm tra “thông tin chi tiết Mainboard” trên Windows hay chưa? Bài viết này Huy Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn nhé!

Cách kiểm tra “thông tin chi tiết Mainboard” trên Windows

Dưới đây là một số cách hỗ trợ bạn kiểm tra “thông tin chi tiết Mainboard” trên Windows được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn qua những cách chi tiết bên dưới bạn hãy tham khảo nhé!

Kiểm tra thông tin mainboard bằng Command Prompt

Thông qua Command Prompt bạn vẫn có thể kiểm tra thông tin của Mainboard được đấy, bạn hãy tham khảo thông qua các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + R và nhập vào khung tìm kiếm với “CMD“để bật hộp thoại RUN và nhập vào khung tìm kiếm với CMD để bật Command Prompt

Bước 2: Sau khi cửa sổ của Command Prompt được bật lên bạn nhập vào đoạn lệnh “wmic baseboard get product,Manufacturer” và nhấn Enter.

Bước 3: Sau cùng bạn sẽ thấy được thông tin Mainboard mình đang sử dụng sẽ hiển thị trên bảng chức năng Command Prompt

Kiểm tra thông tin mainboard bằng System Information

Ngoài cách như trên bạn vẫn có thể sử dụng System Information trên Windows để kiểm tra thông tin Mainboard nữa đấy, hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + S để bật trình tìm kiếm trên Windows và nhập vào khung tìm kiếm với từ khóa “system information” và nhấn chọn vào system information

Bước 2: Sau đó bạn chọn vào dòng System Summary và xem thông tin Mainboard với 3 dòng sau:

 • Baseboard Manufacturer: Thương hiệu sản xuất của mainboard
 • Baseboard Product: Model của mainboard.
 • Baseboard Version: Phiên bản mainboard.

Kiểm tra thông tin mainboard bằng phần mềm thứ 3 bên ngoài

Ngoài những chức năng trên Windows bạn vẫn có thể sử dụng những phần mềm thứ 3 hỗ trợ kiểm tra thông tin Mainboard như sau:

Sử dụng phần mềm CPU-Z

Đây là một phần mềm khá quen thuộc mỗi khi bạn cần kiểm tra bất kỳ thông tin chi tiết nào từ CPU, RAM và kể cả Mainboard của thiết bị mình đang sử dụng cung nhanh chóng, tiện lợi, chính xác với mọi thông tin của linh kiện PC bên trong máy.

Bạn có thể tải CPUZ Tại đây!

Sử dụng phần mềm HWiNFO

Ngoài CPUZ, một phần mềm được nhiều người sử dụng ưa chuộng không kém với giao diện dễ dàng sử dụng nhưng không kém phần chính xác và đầy đủ thông tin linh kiện trên Mainboard

Bạn có thể tải HWiNFO Tại đây!

Kết luận

Như vậy với những cách như trên bạn có thể áp dụng để kiểm tra cấu hình thiết bị của mình cũng như kiểm tra được thông tin Mainboard và linh kiện bên trong trước khi mua máy đã qua sử dụng và nhận máy khi lắp mới. Hy vọng qua bài viết này của Huy Công Nghệ có thể hỗ trợ được bạn khi cần thiết.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general