Bạn có biết kiểm tra laptop sử dụng loại RAM nào trong Windows 10 “DDR3, DDR4 hay DDR5”?

Bạn cần thay thế nâng cấp RAM cho laptop nhưng lại không biết thiết bị đang sử dụng loại RAM nào trong Windows 10 “DDR3, DDR4 hay DDR5”? Bài viết này Huy Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra laptop sử dụng loại RAM nào nhé!

Những cách kiểm tra laptop đang sử dụng loại Ram nào

Dưới đây là một số cách thông thường sử dụng nhiều nhất để kiểm tra laptop đang sử dụng loại Ram nào được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn thông qua bài viết này hãy cùng tham khảo nhé!

Kiểm tra loại RAM thông qua website của nhà sản xuất

Thông qua Website của nhà sản xuất bạn vẫn có thể biết được máy mình đang sử dụng loại RAM và và BUS bao nhiêu qua các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + R để bật hộp thoại RUN và nhập vào khung tìm kiếm với CMD

Bước 2: Sau đó nhập đoạn lệnh như sau “Wmic bios get serialnumber” và copy đoạn đã có trên bảng chức năng Command Prompt(CMD)

Bước 3: Sau đó bạn lên trình duyệt và nhập vào khung tìm kiếm với tên thương hiệu + Support

Nhập vào khung tìm kiếm máy với đã mã trước đó

Bước 4: Khi này bạn đã biết chính xác mã máy của mình bạn chỉ việc copy nó và tìm kiếm thông tin về cấu hình và loại RAM đang được sử dụng trên máy.

Kiểm tra và tốc độ BUS thông qua Task Manager

Một cách khách bạn có thể sử dụng đó là sử dụng Task Manager để kiểm tra loại RAM mình đang sử dụng cũng như tốc độ BUS của Ram đó thông qua các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + S và nhập vào khung tìm kiếm với Task Manager nhấn Enter

Bước 2: Sau đó bạn chọn vào tab Performance ở khung bên trái trong cửa sổ Task Manager.

Bước 3: Kích chọn vào mục Memory ở giữa.

Bước 4: Khi này bạn nhìn vào góc phải màn hình sẽ biết được loại Ram đang được sử dụng trên máy và nhìn xuống thông tin bên dưới ngay mục Speed để biết được tốc độ BUS của loại Ram này

Sử dụng phần mềm bên thứ 3 để kiểm tra

Ngoài 2 cách như trên bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên máy với các này bạn cần cài đặt một phần mềm thứ 3 bên ngoài để hỗ trợ kiểm tra chính xác, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở trình duyệt mà mình sử dụng trên máy như Cốc Cốc, Chrome, Edge….và nhập vào khung tìm kiếm với CPUz

Bước 2: Sau đó chọn theo đường link như hình vài tải phần mềm về máy Tại đây!

Bước 3: Sau khi phần mềm tải thành công về máy chúng ta tiến hành cài đặt trên thiết bị vào chọn vào mục memory để kiểm tra loại Ram và tốc độ BUS tại mục memory slot selection

Tháo máy ra và kiểm tra

Tiếp theo đây là cách đảm bảo chính xác nhất, nhưng bạn nên hạn chế sử dụng bởi lẽ chỉ nên sử dụng nếu bạn kiến thức về máy tính, laptop để tránh trình trạng gây nhiều thiệt hại không đáng có. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đưa thiết bị của mình đến những trung tâm sửa chữa laptop uy tín để kiểm tra và nâng cấp khi cần thiết.

Kết luận

Qua bài viết này của Huy Công Nghệ ắt hẳn bạn đã biết cách kiểm tra laptop sử dụng loại RAM nào trong Windows 10 “DDR3, DDR4 hay DDR5” trên máy tính, laptop của chính mình khi gặp phải những lỗi phổ thông nhất, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Nếu các bạn muốn biết thêm những bài viết liên quan hãy nhấp vào đường link bên dưới nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general