Hướng dẫn các cách chụp ảnh, quay video bằng webcam trên máy tính, laptop đơn giản

Bạn đi làm việc gì đó và muốn quay video lại quá trình thì chợt nhớ là mình đã quên điện thoại ở nhà mất rồi. Đừng quá lo lắng, bạn vẫn còn laptop mà nó cũng tích hợp camera cũng có thể quay video cũng có thể lưu lại tất cả những gì bạn quay lại.

Để bắt đầu xem các bước “hướng dẫn các cách chụp ảnh, quay video bằng webcam trên máy tính, laptop đơn giản” bạn hãy theo dõi hết bài viết sau đây của Huy Công Nghệ để biết được quá trình quay như thế nào, video được lưu tại đâu cũng như những lưu ý khi quay video bằng webcam máy tính, laptop.

1

Webcam là gì?

Để sử dụng Webcam để quay video thì bạn có biết được Webcam là gì? cấu tạo và thiết kế ra sao hay chưa? cũng như tác dụng của Webcam như thế nào?. Hãy cùng mình giải đáp những câu hỏi đó trước nhé!

Webcam là gì?

Webcam là từ viết tắt của  Website Camera là dụng cụ được dùng để ghi hình ảnh trực tiếp và gửi đến người liên hệ bằng cách hiện hình ảnh ghi hình trực tiếp trên máy đó thông qua hệ thống đường truyền kỹ thuật số của mạng Internet

Cấu tạo của Webcam

Nếu như bạn không biết thì Webcam được cấu tạo giống như camera của điện thoại hay máy ảnh nhưng được trang bị nhiều tính năng hơn một chút cúng như nó được thiết lập, cài đặt thông qua các thao tác trên máy tính, laptop chứ không phải được thiết lập sẵn như trên điện thoại hay máy ảnh chỉ cần nhấn nút.

Tác dụng chính của Webcam

Cũng như các thiết bị điện tử khác có camera như điện thoại hay máy ảnh nó cũng được dùng để chụp ảnh hay quay video tùy theo người sử dụng. Nhưng tác dụng chính của nó chính là ghi lại hình ảnh trực tiếp và gửi đến thiết bị khác liên kết để phát. Người dùng có thể giao tiếp cũng như nhìn thấy nhau thông qua màn hình máy tính, laptop.

2

Sử dụng ứng dụng Camera của Windows để chụp ảnh, quay video bằng webcam trên máy tính, laptop

Để bắt đầu các bước chụp ảnh, quay video bằng webcam bạn làm theo sao những bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên trước bắt đầu các bước bạn chọn vào biểu tượng Windows ở bên dưới góc trái màn hình và nhập vào đó với từ khóa “Camera”. Khi đó Windows Search sẻ khởi động và tìm ứng dụng đúng với từ khóa bạn vừa nhập vào và chọn Open để bật lên.

Bước 2: Sau khi bật Camera lên bạn sẽ thấy 1 dấu chấm trên ngay webcam của mình sáng đèn thì bạn đã bật thành công. Khi đó hình ảnh của bạn sẽ được hiện lên và chọn vào biểu tượng 1 ô vuông và 1 gạch ở bên phải ứng dụng bởi vì khi lúc khởi động sẽ mặc định là bật chế độ chụp hình.

Bước 3: Sau khi chuyển sang chế độ quay video thành công bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng quay video là sẽ được quay video thông qua Webcam. Sau đó ở dưới giữa ứng dụng sẽ hiển thị thời gian quay video.

Sau khi quay video xong bạn muốn xem nơi lưu video thì hãy chọn theo đường dẫn sau:

C:\Users\huy\Pictures\Camera Roll (Ở đây “huy” là tên user của mình còn các bạn hãy chọn vào tên user của các bạn đấy nha).

3

Sử dụng ứng dụng Camera của MacBook để chụp ảnh, quay video bằng webcam trên máy tính, laptop

Để chụp ảnh, quay video với Webcam của Camera của MacBook bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên chọn vào Spotlight  và chọn  Photo Booth để bật phần camera lên hoặc bạn có thể dùng Search ở phía trên màn hình và nhập vào đó  Photo Booth.

Bước 2: Sau đó khi mà camera được bật lên bạn sẽ thấy màu xanh sáng lên và chọn và biểu tượng máy ảnh ở giữa màn hình để chụp ảnh bằng Webcam.

Bước 3: Để lưu ảnh trên Macbook bạn chọn vào biểu tượng mũi tên chỉ lên và chọn Add to Photos để lưu vào ảnh của Macbook. Nếu như thiết bị của bạn có bật đồng bộ Photo Stream thì kể cả iphone, ipad của bạn đều được lưu ảnh này.

4

Sử dụng ứng dụng Cyberlink Youcamook để chụp ảnh, quay video bằng webcam trên máy tính, laptop

Bạn có thể tải Cyberlink Youcam Ook Tại đây!

Sau khi hoàn tất các bước tải và cài đặt Cyberlink Youcam Ook bạn có thể bật nó lên để xem xét. Khi đó bạn sẽ có 2 chế độ đó là chụp ảnh với Cyberlink Youcam Ook và quay video với Cyberlink Youcam Ook.

Kết luận

Qua bài viết “Hướng dẫn các cách chụp ảnh, quay video bằng webcam trên máy tính, laptop đơn giản” chắc hẳn bạn cũng đã có thêm một phần kiến thức về Webcam rồi đấy. Hy vọng rằng bài viết này của Huy Công nghệ có thể hỗ trợ được cho bạn, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác của trang mình nhé.

Nếu như bạn có thắc mắc gì về bài viết hãy bình luận ở bên dưới bài viết để chúng tôi và mọi người cùng giúp bạn giải quyết vấn đề đó nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general