Hướng dẫn các cách cài wifi cho máy tính bàn đơn giản

Thời đại 4.0 sự phát triển của công nghệ đi đến đâu xung quanh cũng xuất hiện lên Wifi từ đô thị cho đến những thị trấn nhỏ. Chính vì thế nhiều nhà sản xuất thiết kế lên nhiều thiết bị nhằm kết nối Wifi cho máy tính để bàn vừa tăng tính đơn giản hóa kết nối lại còn tạo nét thẩm mỹ cao.

Để bắt kết nối Wifi cho máy tính để bàn hãy theo dõi bài viết “Hướng dẫn các cách cài wifi cho máy tính bàn đơn giản” của Huy Công Nghệ biết thêm những thông tin chi tiết về các bước cài đặt cũng như những thiết bị hỗ trợ.

1

Các thiết bị bổ sung để cài Wifi cho máy tính để bàn

Để cài đặt được Wifi cho máy tính để bàn thì cần những thiết bị hỗ trợ để thu sóng Wifi về thùng máy PC. Để biết thêm về những thiết bị đó bạn hãy xem các thiết bị bên dưới đây:

Sử dụng thiết bị USB WiFi Adapter

Đây chính là thiết bị nhỏ gọn, thuận tiện cũng như để sử dụng nhất khi bạn dùng Desktop nhưng lại không gần Modem hoặc không muốn kết nối bằng dây LAN. Với thiết bị này bạn có thể mua bất cứ cửa hàng thiết bị điện tử, viễn thông nào. NGoài ra giá thành của thiết bị này cũng không quá đắt so với những thiết bị khác.

Sử dụng Card WiFi

Ngoài sử dụng thiết bị USB WiFi Adapter còn có thêm một thiết bị nữa nhưng với thiết bị này có phần chuyên dụng hơn khi có râu thu sóng Wifi và được gắn trên bo mạch chính. Nhưng với thiết bị này bạn cần có sự am hiểu nhất định về máy tính không như USb Wifi chỉ cần gắn vào cổng USB và kết nối là được. Ngoài ra giá thành của một chiếc Card Wifi cũng khá là hợp lý khi có giá trong khoảng từ 200 cho đến 300 nghìn.

2

Các cách cài wifi cho máy tính bàn

Cách sử dụng thanh tác vụ để cài đặt Wifi cho máy tính để bàn

Để cài đặt Wifi cho máy tính để bàn bằng thanh tác vụ bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Chọn vào thanh tác vụ với biểu tượng Wifi ở dưới góc phải màn hình.

Bước 2: Sau đó chọn vào Wifi mà mình muốn sử dụng và chọn Connect để kết nối với Wifi đó.

Bước 3: Tiếp đó chỉ cần nhập mật khẩu Wifi của Wifi mà bạn đang muốn kết nối, đồng nghĩa nếu như không nhập đúng mật khẩu thì coi như toang bạn không thể kết nối được rồi. Sau khi nhập đúng mật khẩu thì chọn Next để kết nối.

Cách sử dụng Control Panel để cài đặt Wifi cho máy tính để bàn

Để bắt đầu các bước đầu tiên cài đặt Wifi cho máy tính thông qua Control Panel bạn hãy làm theo như sau đây:

Bước 1: Chọn vào biểu tượng Windows bên dưới góc trái màn hình để bật lên Windows Search và nhập vào đó “Control Panel” .

Bước 2: Tiếp đó chọn vào Network and Internet để bắt đầu các bước kết nối.

Bước 3: Tiếp sau đó chọn vào mục Network and Sharing Center.

Bước 4: Sau đó chọn vào mục “Connect or network” ở bên phải màn hình.

Cách sử dụng Command Prompt để cài đặt Wifi cho máy tính để bàn

Bước 1: Đầu tiên để bắt đầu các bước cài đặt Wifi bạn chọn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN và nhập vào đó với từ khóa “CMD” và chọn OK để bắt đầu thực hiện.

Bước 2: Nhập vào đó với lệnh “netsh wlan show profile” và nhấn Enter để xem được cấu hình mạng và những Wifi đã đăng nhập của máy.

Bước 3: Sau đó nhập tiếp tục câu lệnh “netsh wlan connect ssid=YOUR-WIFI-SSID name=PROFILE-NAME” để kết nối với mạng không dây.

Lưu ý: Ví dụ bạn vào mạng của “DIEN CO BINH” thì hãy nhập theo như sau: “netsh wlan connect ssid=DIEN CO BINH name=DIEN CO BINH

Kết luận

Bạn đang dùng máy tính để bàn và muốn sử dụng Wifi thay cho dây mạng thì trên đây là những thứ bạn đang cần qua bài viết “Hướng dẫn các cách cài wifi cho máy tính bàn đơn giản” này Huy Công Nghệ hy vọng rằng có thể hỗ trợ được cho bạn. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng tham khảo nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general