BitLocker là gì? Cách bật tắt BitLocker trên Windows 10, 11 bạn có biết?

Trên máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows gần như đều có BitLocker nhưng bỗng dưng một ngày bạn cài lại hệ điều hành Windows lại bị khóa ổ cứng. Vậy BitLocker là gì? Cách bật tắt BitLocker trên Windows 11 bạn có biết? bài viết này Huy Công Nghệ sẽ giải đáp cho bạn nhé!

BitLocker là gì?

Đây là một hình thức bảo mật dữ liệu được Microsoft phát triển và được cài đặt vào hệ điều hành Windows, hỗ trợ bạn bảo mật dữ liệu cá nhân khỏi những kẻ xấu có hành vi đánh cắp thông tin, tài sản của bạn. Tuy nhiên, khi bạn cài đặt lại hệ điều hành trên thiết bị đang được bật tính năng này ổ cứng của bạn sẽ bị khóa và cần mật khẩu của bạn từ Microsoft để mở khóa

Nhưng nếu không có Pass “bắt buộc” bạn Format ổ cứng trên thiết bị đó để khắc phục và sử dụng ổ cứng trên thiết bị của mình.

Cách bật tắt BitLocker trên Windows 10, 11

Bạn đã biết BitLocker trên Windows có tác dụng gì rồi đấy, nên để khắc phục cũng như bảo mật dữ liệu bạn hãy đến với những “cách bật tắt BitLocker trên Windows 10, 11” qua cách sau đây:

Bật BitLocker trên Windows 10,11

Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng Windows bên dưới thanh Taskbar và chọn vào Settings hoặc nhanh hơn bạn có thể dùng tổ hợp phím Windows + i để bật Settings

Bước 2: Sau đó bạn nhập từ khóa “BitLocker” vào khung tìm kiếm bên tay trái chọn vào dòng Manage BitLocker.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn Turn on BitLocker.

Bước 4: Bạn chọn vào “Save to a file” để lưu lại những thông tin thay đổi.

Bước 5: Tiếp tục chọn vào “Encrypt used disk space only” để mã hóa dung lượng ổ cứng => Chọn “Next” để tiếp tục

Bước 6: Tiếp theo bạn tích chọn vào “New encryption mode” => Chọn “Next“để tiếp tục.

Nhấn “Start encrypting” để hoàn tất quá trình thay đổi.

Tắt BitLocker trên Windows 10,11

Nhưng nếu không còn có nhu cầu sử dụng nữa bạn vẫn có thể tắt BitLocker trên Windows 10,11 nữa đấy, để tắt bạn thực hiện theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + S để bật trình tìm kiếm trên Windows và nhập vào khung tìm kiếm với “BitLocker” và chọn dòng Device encryption setting

Bước 2: Tiếp theo tick Device encryption về chế độ Off

Tiếp theo chọn vào Turn off để hoàn thành quá trình tắt BitLocker

Kết luận

Như vậy chỉ với những thao tác cơ bản bạn đã biết được cách bật tắt BitLocker trên Windows 10, 11 rồi chứ. Hy vọng qua bài viết này của Huy Công Nghệ sẽ giúp được những điều bổ ích về thủ thuật máy tính trên Windows 10, 11. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này của chúng tôi.

Bài viết liên quan bạn có thể tham khảo thêm:

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general