Những cổng kết nối phổ biến được trang bị trên laptop mà chưa chắc bạn đã biết

Những cổng kết nối trên laptop ngày càng được trang bị nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn đã biết được hết các cổng kết nối đó và công dụng của nó hay chưa? Hãy để Huy Công Nghệ giới thiệu đến bạn những cổng kết nối phổ biến được trang bị trên laptop mà chưa chắc bạn đã biết

Những cổng kết nối thông dụng được trang bị trên laptop

Cổng USB

Cổng USB (Universal Serial Bus) đây là cổng kết nối thông dụng được sử dụng nhiều nhất từ khi laptop ra đời đến ngày nay dùng để kết nối các thiết bị ngoại vi bên ngoài với máy tính hoặc điện thoại, máy ín, máy ảnh, chuột, bàn phím….và nhiều các thiết bị khác.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại cổng USB khác nhau và có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hay chậm tùy thuộc và chuẩn mà USB kết nối như USB 2.0, USB 3.0, USB 3.1 và USB Type-C.

Cổng HDMI

Thay vì cổng USB giúp bạn truyền dữ liệu nhanh hơn thì Cổng HDMI hỗ trợ bạn truyền tín hiệu hình ảnh cho độ phân giải cao, âm thanh và các tính một vài tính năng bổ ích khác như hỗ trợ 3D và Ethernet. Hầu hết, các cổng HDMI trên laptop thường được sử dụng với mục đích truyền dữ liệu hình ảnh để kết nối với các màn hình hoặc TV để có chất lượng phim ảnh và âm thanh tốt hơn.

Ngoài ra, trên một số laptop còn tích hợp thêm các cổng HDMI Mini hoặc Micro để kết nối với thiết bị di động khác như máy ảnh hoặc điện thoại.

Cổng Ethernet

Hầu hết các laptop đều dược trang bị Wifi. Tuy nhiên, nhiều người cần sự ổn định nên dùng dây mạng cắm trực tiếp vào modem để tăng tính ổn định thì lúc này Cổng Ethernet là vị cứu tinh của bạn khi kết nối với mạng LAN hoặc internet thông qua cáp mạng. Các cổng Ethernet trên laptop thường có hình dạng hình chữ nhật và được kết nối bằng đầu “RJ-45”.

Cổng âm thanh

Cổng âm thanh là một cổng chuyên dùng để kết nối truyền tín hiệu âm thanh từ máy tính, laptop đến các thiết bị ngoại vi khác như loa, tai nghe…..Cổng âm thanh trên laptop thường có kích thước 3.5mm và được đánh dấu bằng biểu tượng tai nghe và bạn có thể dùng đầu tai nghe để kết nối.

Cổng sạc trên laptop

Cổng sạc trên laptop thông thường là loại cổng DC-in hoặc USB-C trên những chiếc máy hiện đại. Cổng này rất quan trọng khi cấp nguồn cho laptop và sạc pin laptop với loại cổng DC-in là dạng cổng tròn truyền thống với đầu cắm tròn, thông thường được đặt ở một bên hong của laptop.

Ngoài ra, hiện đạ hơn với cổng USB-C với kích thước nhỏ hơn nhưng khả năng sạc nhanh và có thể thực hiện nhiều chức năng khác ngoài sạc laptop như truyền dữ liệu, sạc các thiết bị khác và đầu ra video.

kết luận

Trên dây là những cổng kết nối thông dụng được trang bị hầu hết trên các dòng laptop từ giá rẻ cho đến cao cấp. Hy vọng qua bài viết này Huy Công Nghệ đã đưa đến với các bạn một kiến thức bổ ích mới.

+

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general