Hướng dẫn bật/ tắt webcam trên windows 11

Thời điểm hiện tại khi mà các ứng dụng công nghệ dân mất đi độ uy tín về bảo mật, nơi mà những việc tưởng chừng như an toàn điều bị đánh lừa bởi những phần mềm ẩn được đưa vào sâu trong ứng dụng của bạn dùng để theo dõi, quan sát và hơn thế nữa mục đích cuối cùng là để lấy thông tin người dùng. Bạn muốn có sự riêng tư cá nhân nhưng đôi khi bạn phải dùng những ứng dụng đó bạn phải là sao?

Windows 10 đã có tính năng bật tắt microphone và webcam và phân quyền truy cập cho những ứng dụng nào bạn xem là an toàn. Ở Windows 11 vẫn thế nhưng được cải tiến hơn bạn hãy cùng Huy Công Nghệ đọc bài viết “Hướng dẫn bật/ tắt webcam trên windows 11” và làm theo để làm chủ thiết bị của mình nhé.

Bài viết liên quan : 
Hướng dẫn cách bật hoặc tắt microphone trên windows 11

Webcam có tự động ghi hình không?

Khi bạn dùng Windows bản quyền và các ứng dụng đúng nguồn có nhà phân phối rõ ràng và có bản quyền cụ thể thì chuyện nhà gần như không thể xảy ra đối với thiết bị của bạn.

Nhưng với thị trường ứng dụng như Việt Nam thì điều này là “có thể” xảy ra bởi những bản Crack thường được các nhà phát hành nó đụng tay chân vào cũng như những mầm mống của phần mềm độc hại vẫn có thể có khả năng phát triển trong âm thầm lúc nào chúng ta không hay biết.

Trong đó có những cách chống được những phần mềm độc hại này, người sử dụng thường đề phòng nó bằng cách mua/ thuê những phần mềm hỗ trợ diệt virus đáng tin cậy. Nhưng để được bảo vệ tuyệt đối bạn có thể cấp quyền cho những ứng dụng truy cập webcam bạn cho là an toàn hoặc tắt đi webcam đến khi sử dụng thì bật nó lại.

Cách bật/ tắt webcam trên Windows 11

Bật/ tắt với Settings

Bước 1: Để vào Setting bạn chọn vào Start (biểu tượng WIndows) bên dưới thanh Taskbar hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + I

Bây giờ chọn vào Settings thôi nào

Bước 2: Tại thanh công cụ bên trái bạn chọn vào Privacy & Security (1) và chọn vào Camera (2)

Bước 3: Từ Privacy & Security => Camera:

 • Khi bạn chọn vào “ON” thì webcam của bạn sẽ bật lên với những ứng dụng bạn cấp phép truy cập
 • Khi bạn chọn vào “OFF” thì webcam của bạn sẽ ngược lại nó sẽ không cấp phép truy cập nữa

Bạn cũng có thể chọn không cấp phép truy cập cho từng ứng dụng riêng biệt. Bạn chỉ có cần kéo sang OFF thôi

Tắt hoàn toàn webcam

Ngoài ra bạn còn có cách tắt quyền truy cập vào webcam của các ứng dụng và bật lại khi bạn thấy nó cần thiết.

Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng Windows ở dưới thanh Taskbar hoặc dùng tổ hợp phím Windows + I để vào Settings. Sau đó chọn vào mục Bluetooth & Devices vào chọn vào Camera bên phải danh mục.

Bước 2: Sau đó bạn nhấp chuột vào phần Camera của mình để tiến hành cài đặt

Bước 3: Khi đó Webcam của bạn sẽ tự động bật lên bạn chỉ cần nhấn vào Disable sau đó chọn Yes để vô hiệu hóa nó. Ngược lại khi bạn muốn bật lại nó chỉ cần nhấn vào Enable  là xong.

Kết luận

Trên đây là những cách giúp bạn bật/ tắt webcam trên windows 11 để bạn có trải nghiệm an toàn trên thiết bị của mình. Nhưng quan trọng hết bạn nên tránh những phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc những phần mềm chia sẻ qua mạng để phòng tránh an toàn bạn hãy tắt đi webcam của mình và bật khi cần thiết. Hy vọng những gì Huy Công Nghệ chia sẻ ở trên có thể giúp bạn được gì đó.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general