Hướng dẫn bật, tắt đèn bàn phím trên MacBook đơn giản nhất

Bạn đang và sắp sử dụng Macbook vậy bạn có biết được cách bật, tắt đèn bàn phím trên MacBook chưa? Hãy cùng Huy Công Nghệ đến với những cách đơn giản bật, tắt đèn bàn phím trên MacBook nhé!

Các cách bật, tắt đèn bàn phím trên MacBook đơn giản, nhanh chóng nhất đảm bảo xem xong làm được ngay

Dưới đây sẽ là tổng hợp một vài cách hỗ trợ bạn bật, tắt đèn bàn phím trên MacBook một cách đơn giản cũng như phổ thông nhất đảm bảo xem xong là bạn có thể thực hiện được ngay.

Sử dụng phím cứng để bật, tắt đèn phím trên Macbook

Macbook cũng được trang bị hàng phím “F” như những laptop phổ thông sử dụng phím nóng để bật, tắt đèn phím bạn chỉ việc tăng giảm độ sáng bàn phím thông qua những phím cứng đó trên bàn phím với F5 để giảm độ sáng bàn phím và  F6 để tăng độ sáng bàn phím.

Sử dụng phím tắt trên Touch Bar để bật, tắt đèn phím trên Macbook

Tuy nhiên, với cách TouchBar để bật, tắt đèn phím trên Macbook bạn cần phải sử dụng những chiếc Macbook được trang bị và hỗ trợ sử dụng TouchBar. Tại TouchBar bạn chọn vào  tăng giảm độ sáng hiển thị trên TouchBar như hình bên dưới:

Sử dụng Control Center để bật, tắt đèn phím trên Macbook

Trình thông báo Control Center trên Macbook vẫn được trang bị tính năng tăng giảm đèn phím trên Macbook cũng như tắt hẳn đèn chỉ việc kéo thanh tăng giảm sang trái để giảm và tắt đèn phím và ngược lại sang phải để tăng cũng như bật lại đèn phím trên Macbook.

Sử dụng điều chỉnh tự động theo điều kiện ánh sáng để bật, tắt đèn phím trên Macbook

Nếu như điều chỉnh độ sáng bàn phím tay khiến bạn cảm thấy khó chịu khi đến những môi trường làm việc khác nhau thì sử dụng điều chỉnh tự động theo điều kiện ánh sáng để bật, tắt đèn phím trên Macbook là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Để điều chỉnh tự động theo điều kiện ánh sáng để bật, tắt đèn phím trên Macbook bạn làm theo tuần tự hướng dẫn như sau: Menu Apple => System Preferences => Keyboard => Adjust keyboard brightness in low light.

Chỉ bật đèn bàn phím khi sử dụng và tắt khi không sử dụng

Một cách hữu hiệu được nhiều người sử dụng thực hiện với việc chỉ khi sử dụng đèn phím sẽ sáng lên và ngược lại khi không sử dụng ở một thời gian cài đặt đèn phím sẽ tự động tắt. Khi này, bạn chỉ việc chạm vào bàn phím đèn sẽ tự động sáng trở lại.

Để bật tính năng bật đèn bàn phím khi sử dụng và tắt khi không sử dụng bạn làm theo tuần tự như sau: Menu Apple => System Preferences => Keyboard => Turn off keyboard light after => Thiết lập thời gian bạn muốn.

Những cách khắc phục khi đèn phím không sáng

Với những cách như trên bạn sẽ bật, tắt được đèn phím trên Macbook nhưng nếu như bạn đã thực hiện hết những cách như trên nhưng vẫn không bật được đèn bàn phím thì có thể thiết bị của bạn đang xuất hiện lỗi bạn có thể thử những cách như sau để khắc phục đấy:

Khởi động lại Macbook khi đèn phím tự động tắt

Nếu đèn phím của bạn đang hoạt động và tự động tắt đèn không sáng thì có khả năng đèn phím của bạn đang gặp phải vấn đề nào đó đến tự hệ thống việc Restart lại thiết bị tắt đi xung đột cũng như đưa máy lại trình trạng tốt hơn lại một sự lựa chọn hoàn hảo đấy.

Để Restart Macbook bạn làm theo các tuần tự như sau: Menu Apple > Restart.

Cập nhật hệ điều hành mới hơn

Ở những bản hệ điều hành cũ không tích hợp vẫn xuất hiện những lỗi điển hình như mất Microphone, tai nghe, loa và kể cả đèn bàn phím không thể bật hoặc tắt cũng như tăng giảm độ sáng bàn phím. Để khắc phục được lỗi này bạn có thể cập nhật cho mình hệ điều hành mới hơn để được khắc phục lỗi từ nhà phát hành.

Đưa Macbook đến trung tâm sửa chữa

Đây là phương án cuối cùng cũng là phương án khắc phục mà nhiều người sử dụng không muốn gặp nhất. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn gặp lỗi xuất hiện từ phần cứng thì đây có thể là phương án khắc phục tối ưu nhất cho bạn cũng như xác nhận được nguyên nhân chính xác nhất.

Bài viết liên quan

Kết luận

Trên đây là những cách đơn giản giúp bạn bật, tắt đèn bàn phím trên MacBook. Ngoài ra, ở trang Huy Công Nghệ còn nhiều bài viết hữu ích về Windows 11, Điện thoại và những thủ thuật, kinh nghiệm hay được đúc kết từ những năm sử dụng laptop của tôi bạn hãy tham khảo nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general