Bạn đã biết cách chia màn hình máy tính trong Windows 11 chưa?

Bạn sử dụng Windows 11 nhưng khó chịu khi phải chuyển qua lại giữa các Tab với nhau trong khi làm việc. Phương án nào giúp bạn tối ưu hơn trong quá trình làm việc, không đâu khác chính là “chia đôi màn hình máy tính trong Windows 11“. Hãy tham khảo bài viết này của Huy Công Nghệ để biết được thêm những kiến thức bổ ích nhé!

Bạn đã kích hoạt chế độ chia màn hình trên Windows 11 chưa?

Trước khi chúng ta bắt đầu vào các bước thực hiện chia đổi màn hình máy tính trong Windows 11 bạn cần kiểm tra xem mình đã kích hoạt chế độ này trên thiết bị hay chưa. Để biết đã bật chế độ chia đôi màn hình trên Windows 11 bạn thực hiện theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng Windows bên dưới thanh Taskbar và chọn vào Setting hoặc bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + i để bật Setting

Bước 2: Tiếp đó bạn chọn vào Multitasking và bật mục Snap windows để bật chế độ chia đôi màn hình trên Windows 11

Các cách chia màn hình máy tính trong Windows 11 có thể bạn đã biết!

Dưới đây là một số cách giúp bạn thực hiện thao tác chia đôi màn hình trên Windows 11 đơn giản đã được Huy Công Nghệ tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn. Hãy cùng tham khảo qua các bước và thực hiện nhé!

Sử dụng Snap Layouts để thực hiện chia màn hình trên Windows 11

Tính năng Snap Layouts xuất hiện trên Windows 11 cho phép bạn thuận tiện trong quá trình chia màn hình thành nhiều màn hình nhỏ. Để thực chia màn hình bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Di chuyển trỏ chuột đến vị trí biểu tượng phóng to ở góc trên bên phải cửa sổ. Ở layout chia đôi màn hình thành, bạn nhấn vào tùy chọn.

Bước 2: Bây giờ, cửa sổ ứng dụng hiện tại của bạn sẽ được gắn vào nửa màn hình đã chọn và các ứng dụng đang mở sẽ được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ ở nửa còn lại.

Sử dụng chuột để thực hiện chia màn hình trên Windows 11

Bạn có thể sử dụng chuột kéo thả với những thao tác cơ bản để thực hiện chia đôi màn hình trên Windows 11 qua các bước như sau:

Bước 1: Nếu bạn đang sử dụng nhiều cửa sổ ứng dụng hãy thu nhỏ nó lại và kéo sang một bên

Bước 2: Sau đó bạn chỉ việc kéo lên trên và chọn vào khung hình mình đang cần thực chia đôi như 2, 3 hoặc cả 4 màn hình nhỏ trên màn hình chính

Sử dụng Taskbar để thực hiện chia màn hình trên Windows 10

Ngoài sử dụng chuột bạn vẫn có thể sử dụng Taskbar để thực hiện “chia đôi màn hình trên Windows 11” đấy. Để sử dụng bạn thực hiện theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn Nhấp chuột phải vào Taskbar và chọn vào Show windows side by side chế độ chia màn hình trên Windows sẽ được hiển thị. Khi này, bạn chỉ việc chọn vào chế độ chia màn hình cho phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bước 2: Để thoát khỏi chế độ chia màn hình bạn nhấp chuột vào thanh Taskbar và chọn Undo Show all windows side by side là có thể thoát

Sử dụng phím Windows + mũi tên để thực hiện chia đôi màn hình trên Windows 11

Ngoài những cách như trên bạn vẫn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + mũi tên trên bàn phím để thực hiện chia màn hình thành nhiều khung nhỏ khác nhau nữa đấy. Để thực hiện chia đôi màn hình bạn chỉ việc chọn Windows + mũi tên sang phải hoặc trái là được.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này chúng ta vừa tìm hiểu qua tất cả các cách chia đôi màn hình laptop Windows 11. Hy vọng bài viết này của Huy Công Nghệ sẽ giúp các bạn đã có thể thực hiện thành công chia đôi màn hình laptop Windows 11 để tiện cho quá trình làm việc và học tập hơn.

Bài viết liên quan bạn có thể tham khảo thêm:

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general